Hỗn chiến kinh hoàng trong nhà tù ở Ecuador, hơn 150 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng an ninh kiểm tra tài xế xe cứu thương đến nhà tù Penitenciaria del Litoral đưa những người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Reuters
Lực lượng an ninh kiểm tra tài xế xe cứu thương đến nhà tù Penitenciaria del Litoral đưa những người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến giữa các băng đảng nổ ra tại một nhà tù ở Ecuador. Một số nạn nhân bị chặt đầu dã man và số người tử vong có thể tiếp tục tăng khi cơ quan chức năng mở rộng tìm kiếm thêm các thi thể khác.

Theo RT, bạo lực đã bùng phát hôm 28/9 tại nhà tù Penitenciaria del Litoral ở Guayaquil (Ecuador). Các tù nhân cầm súng, lựu đạn và một số vũ khí khác đã lao vào chém giết nhau cực kỳ tàn bạo.

Đến ngày 29/9, ít nhất 100 người được báo cáo đã chết và 52 người bị thương. Các thi thể trong nhà tù vẫn đang được xác định danh tính. Ít nhất 6 người đã bị chặt đầu.

Sau chiến dịch kéo dài 5 giờ đồng hồ, cảnh sát Ecuador đã sử dụng vũ khí phi sát thương để giành lại quyền kiểm soát nhà tù, chỉ huy cảnh sát khu vực Fausto Buenano cho biết.

Lực lượng chống bạo động tiến vào nhà tù Penitenciaria del Litoral. Nguồn: Twitter

Buenano nói rằng sĩ quan của ông đã bị các tù nhân có vũ trang tấn công. Đoạn video do chính quyền địa phương đăng tải cho thấy một nhóm cảnh sát chống bạo động tiến vào nhà tù.

Báo giới địa phương dẫn lời các quan chức Ecuador cho biết cuộc bạo loạn nổ ra giữa hai băng đảng Los Lobos và Los Choneros. Đây là hai trong số những băng đảng tồn tại trong hệ thống nhà tù quá tải ở Ecuador. Nhiều nhóm thậm chí còn liên kết với băng đảng Thế hệ mới Jalisco và Sinaloa của Mexico.

Các đầu bếp được sơ tán. Nguồn: Twitter

Trước đó, các tù nhân ở Ecuador đã hai lần gây ra tình trạng bạo loạn trong nhà tù nước này (tháng 2 và tháng 7 năm 2021), khiến 97 người thiệt mạng. Các cuộc bạo loạn diễn ra sau khi một thủ lĩnh Los Choneros bị ám sát, gây ra cuộc tranh giành quyền lực giữa các băng đảng trong nhà tù.

Theo RT
MỚI - NÓNG
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
ĐBQH Trần Hoàng Ngân: Ổn định kinh tế vĩ mô, cắt giảm lãi suất nhiều hơn để hỗ trợ doanh nghiệp
TPO - Sáng nay (31/5), Quốc hội sẽ bắt đầu bước vào phiên thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Tiền Phong trao đổi với đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (Đoàn TP HCM) về những vấn đề cần quan tâm, nhất là trong điều hành chính sách tài chính - tiền tệ.