Cháy nhà tù Indonesia, 41 người chết

0:00 / 0:00
0:00
Cháy nhà tù Indonesia, 41 người chết
TPO - Một trận hoả hoạn xảy ra ở nhà tù chật kín người của Indonesia vào sáng sớm ngày 8/9, khi hầu hết tù nhân đang ngủ, khiến 41 người thiệt mạng và vài chục người khác bị thương.

Hoả hoạn xảy ra từ 1- 2h sáng tại nhà tù Tangerang ở tỉnh Banten, nơi giam giữ nhiều tù nhân thụ án liên quan đến ma tuý. Đến 3h sáng thì đám cháy được dập tắt.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một đám cháy lớn bao trùm khối nhà tù, khói dày đặc bao trùm cả khu nhà và lực lượng cứu hoả cố sức dập tắt.

“40 người chết tại hiện trường và 1 người chết trên đường đến bệnh viện”, Bộ trưởng Tư pháp Indonesia Yasonna Laoly cho biết. Ông cũng thông báo rằng 8 người khác bị thương nặng và 31 người thương nhẹ.

Cảnh sát trưởng Jakarta Fadil Imran trước đó nói với báo chí trong nước rằng có 72 người bị thương nhẹ.

Chính quyền vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, nhưng nghi ngờ khả năng chập điện.

Ông Laoly cho biết hệ thống điện chưa được nâng cấp kể từ khi nhà tù được xây từ năm 1972.

“Lửa lan quá nhanh và không có thời gian để mở một số buồng giam…Khi lính canh phát hiện thì lửa đã lan rộng, và đó là nơi chúng tôi tìm thấy các nạn nhân thiệt mạng”, ông Laoly nói.

Nhà tù nằm cách không xa thủ đô Jakarta là nơi giam giữ hơn 2.000 tù nhân, trong khi chỉ đủ chỗ cho 600 người, theo số liệu của chính phủ Indonesia.

Khối buồng giam bị cháy chỉ được thiết kế cho 40 tù nhân nhưng thực tế có đến 120 người. Hai người nước ngoài, gồm một người Nam Phi và một người Bồ Đào Nha, nằm trong số nạn nhân thiệt mạng, ông Laoly cho biết.

Trong số những tù nhân thiệt mạng có một người thụ án cho tội danh khủng bố, một tù nhân có tội giết người và nhiều tù nhân mang án buôn bán ma tuý.

Theo CNA
MỚI - NÓNG