Có 173 kết quả :

Cục Hàng không lên tiếng về 'trụ sở chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động'

Cục Hàng không lên tiếng về 'trụ sở chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động'

TPO - Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) cho rằng, trụ sở của cơ quan này được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy chữa cháy có hiệu lực nên trụ sở của Cục được phép sử dụng. Cơ quan này cũng có văn bản gửi Công an quận Long Biên (Hà Nội) kiến nghị điều chỉnh các biện pháp liên quan.
Đáng sợ 'bà hỏa'

Đáng sợ 'bà hỏa'

TP - Nếu chúng ta thấy được con số hơn 1700 vụ cháy nổ xảy ra ở nước ta và cướp đi sinh mạng của hơn 100 người trong năm 2022, sẽ không ai nghĩ những quy định về việc siết công tác PCCC là… bất cập!
Chưa nguôi ám ảnh

Chưa nguôi ám ảnh

TP - Hôm qua, Tòa án nhân dân TPHCM tiến hành xét xử sơ thẩm vụ cháy chung cư Carina Plaza. Sau hơn 5 năm xảy ra thảm họa, phiên tòa mới được tiến hành. Không ai rõ vì sao lại chậm trễ đến vậy. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải tạm dừng ngay ngày đầu xét xử để trả hồ sơ và điều tra lại.
Một vụ cháy chung cư tại Hà Nội

Quá hạn phải lắp thiết bị báo cháy từ xa, nhiều chung cư vẫn 'án binh bất động'

TPO - Việc lắp đặt thiết bị giám sát, truyền tin tự động qua mạng tới Cục Cảnh sát PCCC &CNCH về tình trạng của hệ thống phòng cháy, cũng như sự cố cháy nổ là quy định mới của Bộ Công an. Hạn lắp đặt thiết bị này đã qua, quy định xử phạt cũng đã có hiệu lực nhưng hầu hết các chung cư được phóng viên khảo sát đều chưa lắp đặt, thậm chí, ban quản trị chưa nghe nói về quy định này.