Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện nhi, nhiều trẻ sơ sinh thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều trẻ sơ sinh đã thiệt mạng trong vụ hoả hoạn tại bệnh viện nhi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Chủ sở hữu bệnh viện này đã lập tức bỏ trốn.
Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện nhi, nhiều trẻ sơ sinh thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ cháy bị phong toả. Ảnh: Reuters

Vụ hoả hoạn bùng phát tối muộn 25/5 tại bệnh viện nhi Baby Care ở khu vực Vivek Vihar của New Delhi.

Hãng thông tấn Press Trust của Ấn Độ dẫn lời nhân viên cứu hoả Atul Garg cho biết 14 xe cứu hỏa đã được điều động để dập tắt đám cháy. Garg nói: “Ngọn lửa lan quá nhanh do nổ bình oxy.”

Video từ hiện trường cho thấy lính cứu hoả đang cố gắng dập lửa ở tầng 1 của bệnh viện. Suresh Kumar, một nhân viên cứu hỏa khác, cho biết đám cháy đã được dập tắt trong khoảng một giờ và nguyên nhân đang được điều tra.

Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện nhi, nhiều trẻ sơ sinh thiệt mạng ảnh 2

Bên trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh. Ảnh: Reuters

“12 trẻ sơ sinh đã được giải cứu”, sĩ quan cảnh sát Surendra Choudhary nói. Lực lượng cứu hộ đã đưa 12 trẻ sơ sinh này đến cơ sở khác, nhưng 6 trẻ trong số đó đã tử vong vì ngạt khói. Thêm một trẻ sơ sinh khác được cho là đã tử vong vào sáng 26/5.

Chủ sở hữu của bệnh viện nhi đã bỏ trốn sau vụ việc. Các hành động pháp lý liên quan hiện đang được tiến hành đối với người này.

Thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện GTB ở New Delhi để khám nghiệm tử thi.

Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện nhi, nhiều trẻ sơ sinh thiệt mạng ảnh 3

Một người cha đau đớn vì mất con trong vụ cháy. Ảnh: Reuters

Vụ cháy xảy ra chỉ vài giờ sau khi hơn 20 người, trong đó có ít nhất 9 trẻ em, thiệt mạng vì vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại một công viên giải trí đông đúc ở Rajkot, bang Gujarat phía tây Ấn Độ. Truyền thông địa phương cho biết hai người đã bị bắt vì liên quan đến vụ việc.

Theo Al Jazeera, Sky News
MỚI - NÓNG