Có 75 kết quả :

Cuối năm trẻ mắc bệnh tay chân miệng tăng

Cuối năm trẻ mắc bệnh tay chân miệng tăng

TPO - Số trẻ mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn TPHCM đang có xu hướng gia tăng. Ngành y tế cảnh báo thời điểm cuối năm, loại bệnh truyền nhiễm này có thể diễn biến phức tạp, phụ huynh cần chủ động bảo vệ sức khỏe cho trẻ.
Bé gái đột ngột sưng đùi rồi liệt và teo luôn chân, bác sĩ cảnh báo căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

Bé gái đột ngột sưng đùi rồi liệt và teo luôn chân, bác sĩ cảnh báo căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

TPO - Ròng rã 6 năm tìm cách chữa bệnh cho con gái nhưng không mang lại kết quả, hai mẹ con bé A.T (9 tuổi) mang theo niềm hy vọng gần như cuối cùng vượt hơn 1.000km từ Gia Lai ra Hà Nội, với mong muốn chữa lành chân trái có khối dị dạng tĩnh mạch kéo dài từ vùng đùi xuống cẳng chân, khiến bé A.T đau đớn, không thể tự đi lại và có nguy cơ phải cắt bỏ chân nếu không kịp thời tìm ra phương án điều trị. 
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại

Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại

TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
Một trường hợp ăn tóc bị tắc ruột sau phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Trẻ 'thích' ăn tóc: Cảnh báo rối loạn tâm thần

TP - Gần đây, liên tiếp nhiều trường hợp trẻ ăn tóc dẫn đến tắc ruột phải cấp cứu và phẫu thuật tại các bệnh viện nhi. Bác sĩ cảnh báo, trẻ “thích” ăn tóc có liên quan đến yếu tố bệnh lý tâm thần, phụ huynh cần phát hiện sớm và đưa trẻ đến gặp bác sĩ tâm lý để được hỗ trợ điều trị.
Nữ sinh Ngoại giao trưởng thành từ các hoạt động ngoại khoá

Nữ sinh Ngoại giao trưởng thành từ các hoạt động ngoại khoá

TPO - Như Trang, hiện đang là sinh viên ngành Truyền thông Quốc tế - Học viện Ngoại giao. Cô may mắn được phát triển trong những môi trường năng động từ khi còn là học sinh và từng giữ nhiều vị trí từ thành viên đến Chủ nhiệm ở một số CLB, dự án, những hoạt động ngoại khoá mà Trang tham gia là một trong những nhân tố quan trọng làm nên một Như Trang của ngày hôm nay.
Bác sĩ Hùng khám cho bệnh nhi. Ảnh: Thái Hà

Nơi giao thừa không ghé qua

TP - “Năm mới nhiều yêu thương đến với bác sĩ và gia đình”. Anh mỉm cười, tay bấm phím điện thoại hồi đáp lời chúc của một bệnh nhân mà anh từng cứu sống. Bất chợt tiếng đồng nghiệp cắt ngang: “Có ca đa chấn thương nặng cần mổ gấp”. Không kịp nhấn phím gửi tin nhắn, anh cất vội điện thoại rồi bước nhanh về phía phòng mổ.
Bé sơ sinh hồi phục sau ca phẫu thuật phức tạp Ảnh: T.Hà

5 giờ cân não sửa chữa tim bé 15 giờ tuổi

TP - Chiều tối 23/6, Bệnh viện Nhi T.Ư công bố điều trị thành công ca tim bẩm sinh đặc biệt nặng cho trẻ mới 15 giờ tuổi. Ðây là 1 trong những bệnh nhi được phẫu thuật sửa chữa tim ngay khi mới chào đời được ít giờ. Ðáng chú ý, phải mất gần 2 giờ đồng hồ các bác sĩ mới có thể gây mê được cho trẻ.
Bệnh viện Nhi Nam định, nơi hàng loạt điều dưỡng bị khởi tố, bắt giam vì "ăn bớt thuốc" - Ảnh: Hoàng Long

Khởi tố thêm 6 điều dưỡng vụ “ăn bớt” thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định

TPO - Mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định tiếp tục khởi tố thêm 6 bị can, triệu tập 8 điều dưỡng đến làm việc. Trong đó, ra lệnh bắt, tạm giam đối với 3 điều dưỡng và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 điều dưỡng.
Bệnh viện Nhi Nam Định, nơi xảy ra vụ "ăn bớt" thuốc của bệnh nhân để trục lợi - Ảnh: Hoàng Long

Nữ Trưởng phòng điều dưỡng mở đường cho vụ 'ăn bớt' thuốc tại bệnh viện Nhi

TPO - Cùng với bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với Trưởng Phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định, kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định cũng xác định nữ trưởng phòng Phạm Thị Huyền có vai trò chính yếu, là người “mở đường” cho hệ thống hành vi “ăn bớt” thuốc vừa bị phát giác.