Có 61 kết quả :

Bác sĩ Hùng khám cho bệnh nhi. Ảnh: Thái Hà

Nơi giao thừa không ghé qua

TP - “Năm mới nhiều yêu thương đến với bác sĩ và gia đình”. Anh mỉm cười, tay bấm phím điện thoại hồi đáp lời chúc của một bệnh nhân mà anh từng cứu sống. Bất chợt tiếng đồng nghiệp cắt ngang: “Có ca đa chấn thương nặng cần mổ gấp”. Không kịp nhấn phím gửi tin nhắn, anh cất vội điện thoại rồi bước nhanh về phía phòng mổ.
Bé sơ sinh hồi phục sau ca phẫu thuật phức tạp Ảnh: T.Hà

5 giờ cân não sửa chữa tim bé 15 giờ tuổi

TP - Chiều tối 23/6, Bệnh viện Nhi T.Ư công bố điều trị thành công ca tim bẩm sinh đặc biệt nặng cho trẻ mới 15 giờ tuổi. Ðây là 1 trong những bệnh nhi được phẫu thuật sửa chữa tim ngay khi mới chào đời được ít giờ. Ðáng chú ý, phải mất gần 2 giờ đồng hồ các bác sĩ mới có thể gây mê được cho trẻ.
Bệnh viện Nhi Nam định, nơi hàng loạt điều dưỡng bị khởi tố, bắt giam vì "ăn bớt thuốc" - Ảnh: Hoàng Long

Khởi tố thêm 6 điều dưỡng vụ “ăn bớt” thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định

TPO - Mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định tiếp tục khởi tố thêm 6 bị can, triệu tập 8 điều dưỡng đến làm việc. Trong đó, ra lệnh bắt, tạm giam đối với 3 điều dưỡng và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 điều dưỡng.
Bệnh viện Nhi Nam Định, nơi xảy ra vụ "ăn bớt" thuốc của bệnh nhân để trục lợi - Ảnh: Hoàng Long

Nữ Trưởng phòng điều dưỡng mở đường cho vụ 'ăn bớt' thuốc tại bệnh viện Nhi

TPO - Cùng với bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với Trưởng Phòng Điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định, kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định cũng xác định nữ trưởng phòng Phạm Thị Huyền có vai trò chính yếu, là người “mở đường” cho hệ thống hành vi “ăn bớt” thuốc vừa bị phát giác.
Giáng sinh yêu thương cho trẻ em ở Bệnh viện Nhi TW

Giáng sinh yêu thương cho trẻ em ở Bệnh viện Nhi TW

Chiều tối 21/12, với mong muốn mang lại một Giáng sinh ấm áp cho các bạn nhỏ tại bệnh viện Nhi, Ban tổ chức chương trình Hát cùng những niềm vui, gồm em Đỗ Nhật Nam, Trung tâm nghệ thuật Sol Art, IvyPrep Education (trước là Học viện Anh ngữ EQuest) tổ chức chương trình Giáng sinh an lành tại Khu vui chơi “Những nốt nhạc vui” mà chương trình đã xây dựng trong dịp hè vừa qua tại Bệnh viện Nhi trung ương.
Khám bệnh, cấp thuốc cho 420 người nghèo

Khám bệnh, cấp thuốc cho 420 người nghèo

TP - Ngày 26/4, Chi đoàn Phòng PC52 (truy nã) Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ và các đơn vị khác tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 420 người nghèo tại xã Đông Thuận (Thới Lai, thành phố Cần Thơ).