Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cháo lòng

Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cháo lòng
TP - Hơn 100 công nhân của Cty TNHH Quanon ở khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An phải nhập viện, sau khi ăn cháo lòng trước khi tăng ca tối 27/10. Có 50 công nhân bị nôn, đau bụng, tiêu chảy và đau đầu. 

Sáng 28/10, bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc BV huyện Nhà Bè, TPHCM, cho biết, sau khi tiếp nhận số công nhân trên vào lúc 18 giờ ngày 27/10, đến 22 giờ cùng ngày, 45 người được cho xuất viện, 5 người có biểu hiện nặng được bệnh viện giữ lại tiếp tục chăm sóc, một số công nhân trong đó có phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 4 bị tiêu chảy nặng, phải cho thở ôxy và hỗ trợ điều trị bằng thuốc chống nôn.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Long An đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp cho Cty Quanon đã nhận trách nhiệm và chi trả viện phí cho công nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.

Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19

TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.