Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cháo lòng

Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cháo lòng
TP - Hơn 100 công nhân của Cty TNHH Quanon ở khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An phải nhập viện, sau khi ăn cháo lòng trước khi tăng ca tối 27/10. Có 50 công nhân bị nôn, đau bụng, tiêu chảy và đau đầu. 

Sáng 28/10, bác sĩ Nguyễn Hữu Thơ, Giám đốc BV huyện Nhà Bè, TPHCM, cho biết, sau khi tiếp nhận số công nhân trên vào lúc 18 giờ ngày 27/10, đến 22 giờ cùng ngày, 45 người được cho xuất viện, 5 người có biểu hiện nặng được bệnh viện giữ lại tiếp tục chăm sóc, một số công nhân trong đó có phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 4 bị tiêu chảy nặng, phải cho thở ôxy và hỗ trợ điều trị bằng thuốc chống nôn.

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Long An đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp cho Cty Quanon đã nhận trách nhiệm và chi trả viện phí cho công nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.
Bữa cơm chan mì tôm của 3 mẹ con Xồng Y Pà

Những chuyến ly hương, Kỳ cuối: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Những công dân trở về quê tránh dịch đối mặt nhiều vấn đề khó khăn về việc làm, thu nhập… An cư cho người hồi hương là câu chuyện không mấy dễ dàng của các cấp chính quyền và chính người trong cuộc. Nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, ở lại quê nhà hay tiếp tục ly hương?