Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cơm hộp

Sau khi ăn cơm hộp, hơn 100 công nhân nhà máy mía đường có dấu hiệu khó thở, tiêu chảy, nôn mửa. Trong đó có 13 công nhân bị ngộ độc nặng, nôn mửa nhiều và huyết áp xuống khá thấp.
Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cơm hộp ảnh 1 Các công nhận bị ngộ độc đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/10, hơn 100 công nhân của Công ty Mía đường Phan Rang ở tỉnh Ninh Thuận sau khi ăn sáng đã bị khó thở, nôn mửa, huyết áp hạ thấp…, được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm.

Bác sỹ Nguyễn Tôn Kinh Thi, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm cho biết, khi tiếp nhận số công nhân bị ngộ độc, Bệnh viện đã huy động đông y, bác sỹ trực tiếp sơ cứu cho các bệnh nhân.

Trong số hơn 100 công nhân bị ngộ độc có người bị nặng, có người bị nhẹ. Hiện nay tại Bệnh viện có 13 công nhân bị ngộ độc nặng, nôn mửa nhiều và huyết áp xuống khá thấp.

Theo bà Nguyễn Quách Thư Thư, Phó Giám đốc Công ty Mía đường Phan Rang, sáng nay do Công ty bị cúp điện, nhà máy không sản xuất nên Công ty đã cho số công nhân này lên xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để giúp người dân trồng, chăm sóc mía.

Trước khi lên xã Lâm Sơn, Công ty có mua 150 suất cơm hộp của quán cơm bà Hiền, quán cơm do bà Hiền ở đối diện Công an phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và một số thùng nước uống đóng chai.

Đúng 5 giờ sáng, bà Hiền đến giao suất cơm và đưa lên cho công nhân dùng. Sau khi ăn và giúp dân chăm sóc mía xong, trưa về thì các công nhân có các triệu chứng ngộ độc và được chuyển vào Bệnh viện Giao thông vận tải Tháp Chàm cấp cứu.

Ngoài số công nhân bị ngộ độc nặng, được cấp cứu ở Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm, số còn lại bị nhẹ và được sơ cứu tại nhà.

Hiện ngành chức năng đã thu hồi 6 hộp cơm và 5 thùng nước uống còn lại để kiểm tra; đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tiến hành xử lý nếu cơm ăn và nước uống đó không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Công Thử

Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.