Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cơm hộp

Sau khi ăn cơm hộp, hơn 100 công nhân nhà máy mía đường có dấu hiệu khó thở, tiêu chảy, nôn mửa. Trong đó có 13 công nhân bị ngộ độc nặng, nôn mửa nhiều và huyết áp xuống khá thấp.
Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi ăn cơm hộp ảnh 1

Các công nhận bị ngộ độc đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7/10, hơn 100 công nhân của Công ty Mía đường Phan Rang ở tỉnh Ninh Thuận sau khi ăn sáng đã bị khó thở, nôn mửa, huyết áp hạ thấp…, được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm.


Bác sỹ Nguyễn Tôn Kinh Thi, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm cho biết, khi tiếp nhận số công nhân bị ngộ độc, Bệnh viện đã huy động đông y, bác sỹ trực tiếp sơ cứu cho các bệnh nhân.

Trong số hơn 100 công nhân bị ngộ độc có người bị nặng, có người bị nhẹ. Hiện nay tại Bệnh viện có 13 công nhân bị ngộ độc nặng, nôn mửa nhiều và huyết áp xuống khá thấp.

Theo bà Nguyễn Quách Thư Thư, Phó Giám đốc Công ty Mía đường Phan Rang, sáng nay do Công ty bị cúp điện, nhà máy không sản xuất nên Công ty đã cho số công nhân này lên xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để giúp người dân trồng, chăm sóc mía.

Trước khi lên xã Lâm Sơn, Công ty có mua 150 suất cơm hộp của quán cơm bà Hiền, quán cơm do bà Hiền ở đối diện Công an phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và một số thùng nước uống đóng chai.

Đúng 5 giờ sáng, bà Hiền đến giao suất cơm và đưa lên cho công nhân dùng. Sau khi ăn và giúp dân chăm sóc mía xong, trưa về thì các công nhân có các triệu chứng ngộ độc và được chuyển vào Bệnh viện Giao thông vận tải Tháp Chàm cấp cứu.

Ngoài số công nhân bị ngộ độc nặng, được cấp cứu ở Bệnh viện Giao thông Vận tải Tháp Chàm, số còn lại bị nhẹ và được sơ cứu tại nhà.

Hiện ngành chức năng đã thu hồi 6 hộp cơm và 5 thùng nước uống còn lại để kiểm tra; đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tiến hành xử lý nếu cơm ăn và nước uống đó không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Công Thử

Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
Tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022
TPO - Tiếp nối chuỗi dự án đầy ý nghĩa trong phần thi Người đẹp Nhân ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ là câu chuyện về lòng bao dung mang đầy tính nhân văn mà hai bạn thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) mang đến cho các cụ già neo đơn, những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang kém may mắn với dự án mang tên "Quán trọ Trăng Khuyết".
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.