Có 73 kết quả :

Thiết bị in da 3D cầm tay

Làm lành vết thương bằng súng bắn da

TPO - Trong một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Lab on a Chip, nhóm chuyên gia thuộc Đại học Toronto (Canada) đã thử nghiệm thiết bị trên những vết thương nhỏ ở lợn và chuột. Kết quả cho thấy nó an toàn, tuy nhiên, thiết bị này vẫn chưa được thử nghiệm trên người và vẫn trong giai đoạn tiếp tục phát triển. DK vừa cho hay.
Chi tiết quy trình sơ cứu vết thương mạch máu do tôn cắt

Chi tiết quy trình sơ cứu vết thương mạch máu do tôn cắt

Chiều 26/9, tổ chức hướng dẫn các bước sơ cứu vết thương cắt vào mạch máu tại bênh viên Bạch Mai, Hà Nội, TS.BS Dương Đức Hùng (Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực – Viện Tim mạch Quốc gia) khẳng định quy trình sơ cứu rất đơn giản, ai cũng làm được, nâng cao khả năng sống sót cho nạn nhân...
Điều trị cho bệnh nhân tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai - Hà Nội. Ảnh minh họa: Internet

Cách nhận biết và xử trí ngộ độc thực phẩm

TPO - Thông thường các triệu chứng ngộ độc xuất hiện khoảng 3-4 giờ sau khi ăn phải thực phẩm bị nhiễm độc. Những triệu chứng thường gặp nhất là nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, sốt, đau bụng…hoặc những triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây ngộ độc.
Khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn, người dân cần đến ngay bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

Cách sơ cứu nạn nhân khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Theo bác sĩ Võ Đôn, Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, khi người dân bị rắn lục đuôi đỏ cắn thì cần đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất hoặc các trạm y tế xã, phường để được cấp cứu kịp thời. Nếu để lâu người bệnh sẽ sốc phản vệ, suy thận dẫn đến tử vong.