Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những hộp thuốc an sinh được trao tặng giúp ngư dân có thuốc men, vật dụng sơ cứu trong những chuyến biển dài ngày, để bà con an tâm vươn khơi bám biển.

Ngày 15/10, Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng trao tặng "Hộp thuốc an sinh" cho các ngư dân đánh bắt xa bờ trên địa bàn các quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà.

Đây là hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng trao tặng những hộp thuốc an sinh cho ngư dân quận Sơn Trà. Ảnh: G.T

65 hộp thuốc an sinh gồm các loại thuốc cần có trong tủ thuốc gia đình như: thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm, thuốc dị ứng, kháng sinh... Ngoài ra, hộp thuốc còn có các vật dụng y tế cần thiết để ngư dân có thể tự tiến hành sơ cứu ban đầu khi chưa tiếp cận được với cơ sở y tế như: sát trùng, bông gòn, băng gạc y tế...

Tổng trị giá của công trình thanh niên "Hộp thuốc an sinh" là 130 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, đây là những phần quà thiết thực, góp phần đảm bảo sức khỏe cho ngư dân trong quá trình đánh bắt dài ngày, đồng thời, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

  1. Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 2

Những tủ thuốc an sinh với đầy đủ thuốc men, vật dụng sơ cứu giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Nhận được hộp thuốc an sinh, anh Huỳnh Văn Hùng (chủ tàu cá DNa 90354, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho hay: "Trong những chuyến biển dài ngày, việc bị những bệnh lặt vặt hoặc gặp tai nạn, đứt tay, chảy máu... là rất thường xuyên đối với chủ tàu và cả thuyền viên. Có thêm những hộp thuốc an sinh này, ngư dân chúng tôi sẽ an tâm hơn, chủ động xử lý khi xảy ra những sự cố nhỏ để tiếp tục hành trình đánh bắt".

MỚI - NÓNG
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
Jose Mourinho: Thắng 1-0 vẫn thích hơn... 5-0
TPO - HLV Jose Mourinho đã thốt lên như vậy sau chiến thắng tối thiểu 1-0 của AS Roma trước Torino đêm qua. Trong trận đấu này, bất kể đã gặp nhiều bất lợi nhưng Roma vẫn thi đấu rất kiên cường. Và điều đó khiến ông rất hài lòng.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.