Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những hộp thuốc an sinh được trao tặng giúp ngư dân có thuốc men, vật dụng sơ cứu trong những chuyến biển dài ngày, để bà con an tâm vươn khơi bám biển.

Ngày 15/10, Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng trao tặng "Hộp thuốc an sinh" cho các ngư dân đánh bắt xa bờ trên địa bàn các quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà.

Đây là hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng trao tặng những hộp thuốc an sinh cho ngư dân quận Sơn Trà. Ảnh: G.T

65 hộp thuốc an sinh gồm các loại thuốc cần có trong tủ thuốc gia đình như: thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm, thuốc dị ứng, kháng sinh... Ngoài ra, hộp thuốc còn có các vật dụng y tế cần thiết để ngư dân có thể tự tiến hành sơ cứu ban đầu khi chưa tiếp cận được với cơ sở y tế như: sát trùng, bông gòn, băng gạc y tế...

Tổng trị giá của công trình thanh niên "Hộp thuốc an sinh" là 130 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, đây là những phần quà thiết thực, góp phần đảm bảo sức khỏe cho ngư dân trong quá trình đánh bắt dài ngày, đồng thời, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

  1. Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 2

Những tủ thuốc an sinh với đầy đủ thuốc men, vật dụng sơ cứu giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Nhận được hộp thuốc an sinh, anh Huỳnh Văn Hùng (chủ tàu cá DNa 90354, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho hay: "Trong những chuyến biển dài ngày, việc bị những bệnh lặt vặt hoặc gặp tai nạn, đứt tay, chảy máu... là rất thường xuyên đối với chủ tàu và cả thuyền viên. Có thêm những hộp thuốc an sinh này, ngư dân chúng tôi sẽ an tâm hơn, chủ động xử lý khi xảy ra những sự cố nhỏ để tiếp tục hành trình đánh bắt".

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.