Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những hộp thuốc an sinh được trao tặng giúp ngư dân có thuốc men, vật dụng sơ cứu trong những chuyến biển dài ngày, để bà con an tâm vươn khơi bám biển.

Ngày 15/10, Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng trao tặng "Hộp thuốc an sinh" cho các ngư dân đánh bắt xa bờ trên địa bàn các quận Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà.

Đây là hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng trao tặng những hộp thuốc an sinh cho ngư dân quận Sơn Trà. Ảnh: G.T

65 hộp thuốc an sinh gồm các loại thuốc cần có trong tủ thuốc gia đình như: thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm, thuốc dị ứng, kháng sinh... Ngoài ra, hộp thuốc còn có các vật dụng y tế cần thiết để ngư dân có thể tự tiến hành sơ cứu ban đầu khi chưa tiếp cận được với cơ sở y tế như: sát trùng, bông gòn, băng gạc y tế...

Tổng trị giá của công trình thanh niên "Hộp thuốc an sinh" là 130 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, đây là những phần quà thiết thực, góp phần đảm bảo sức khỏe cho ngư dân trong quá trình đánh bắt dài ngày, đồng thời, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

  1. Trao hộp thuốc an sinh cùng ngư dân vươn khơi bám biển ảnh 2

Những tủ thuốc an sinh với đầy đủ thuốc men, vật dụng sơ cứu giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển

Nhận được hộp thuốc an sinh, anh Huỳnh Văn Hùng (chủ tàu cá DNa 90354, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho hay: "Trong những chuyến biển dài ngày, việc bị những bệnh lặt vặt hoặc gặp tai nạn, đứt tay, chảy máu... là rất thường xuyên đối với chủ tàu và cả thuyền viên. Có thêm những hộp thuốc an sinh này, ngư dân chúng tôi sẽ an tâm hơn, chủ động xử lý khi xảy ra những sự cố nhỏ để tiếp tục hành trình đánh bắt".

MỚI - NÓNG