Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".

Đó là lời kêu gọi của anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tại Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội, ngày 15/10, tại Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết, tháng 10/1956 tại Thủ đô Hà Nội, Liên đoàn thanh niên Việt Nam và Ban vận động mặt trận thanh niên toàn quốc đã tiến hành Đại hội, quyết định thành lập Hội LHTN Việt Nam.

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội và các tầng lớp thanh niên Việt Nam, anh Lương nhấn mạnh: Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, một lòng trung thành với chế độ, với lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu; gắn bó, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong tổ chức Hội LHTN Việt Nam, tin tưởng và tự hào về tổ chức Hội, ra sức xây dựng Hội LHTN Việt Nam nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên và tạo nguồn lực bổ sung cho Đoàn.

Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề mà lịch sử giao phó, dám đi đến những nơi gian khổ nhất, khi Đảng và nhân dân kêu gọi, thanh niên luôn sẵn sàng với tinh thần tự giác cao.

Đó là truyền thống hiếu học, cần cù, say mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lập nghiệp, ham hiểu biết, sáng tạo, có ý chí vượt khó, tinh thần dấn thân, trách nhiệm cao, có khát vọng, hoài bão lớn để vươn tới những đỉnh cao của khoa học, kỹ thuật, công nghệ, văn học, nghệ thuật, thể dục thể thao.

Đổi mới phương thức hoạt động

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Từ sau Đại hội VIII của Hội LHTN Việt Nam đến nay, các cấp bộ Hội đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội và thực hiện kết luận số 160 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Thời gian qua, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, Hội đã đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, xây dựng các chương trình, hoạt động tiếp cận phù hợp giữa lợi ích của tổ chức và nhu cầu của thanh niên, phù hợp với đặc điểm, tính cách của giới trẻ. Đồng thời, Hội cũng tạo môi trường để giúp thanh niên trải nghiệm và trưởng thành thông qua phong trào hành động, chương trình của Hội.

Các cấp bộ Hội đã đa dạng hóa các mô hình, các hình thức và biện pháp thích hợp tập hợp, đoàn kết thanh niên, quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên, như: Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi; Hành trình Thanh niên khởi nghiệp; chương trình “Tình nguyện mùa đông” “Xuân Tình nguyện”; “Tháng 3 biên giới”; trại huấn luyện kỹ năng Nguyễn Chí Thanh….

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam ảnh 2

Tuổi trẻ tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19

Hội đã dành nhiều quan tâm tập hợp thanh niên dân tộc, tôn giáo, thanh niên khuyết tật, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

"Hội LHTN Việt Nam tự hào về sự vững mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hạt nhân chính trị giữ vai trò nòng cốt của Hội. Sự lớn mạnh của Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Trí thức Khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam; CLB nghệ sỹ trẻ Việt Nam, CLB Thanh niên Khuyết tật Việt Nam đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tập hợp và phát huy các lực lượng trẻ trong phạm vi toàn quốc", anh Lương nói.

Hoạt động "Tôi yêu Tổ quốc tôi" chào mừng 65 năm

Dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của Hội vào thời điểm cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Thay vì tổ chức nhiều các hoạt động lớn để kỷ niệm ngày truyền thống, T.Ư Hội và Hội LHTN Việt Nam các cấp đã quyết định triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động cụ thể tham gia phòng, chống dịch.

Đồng thời, các cấp bộ Hội chuyển đổi hình thức triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội, tổ chức thăm hỏi, tri ân các thế hệ cán bộ Hội; tuyên dương các tấm gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và triển khai các công trình, phần việc thanh niên đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam ảnh 3
Hội viên, thanh niên không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam. (Trong ảnh là hội viên, thanh niên TPHCM).

Tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương kêu gọi: "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".

Sau 65 ngày thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội, đã có 7.906 công trình, phần việc thanh niên; 21.672 hoạt động chăm sóc sức khỏe, tham gia phòng chống COVID-19; tuyên dương, tôn vinh 12.849 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu; 4.368 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; kết nạp được 58.585 hội viên mới lớp hội viên “65 năm”.

Tại Hành trình hôm nay, Hội LHTN Việt Nam cùng các tổ chức thành viên: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị thành viên thống nhất hành động, đồng hành cùng 650 trẻ em mồ côi trên cả nước.

Đặc biệt, tại Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hôm nay đã có 65 em mồ côi do COVID-19 đã được các cá nhân, cán bộ Hội, hội viên, thanh niên, tổ chức Hội nơi các em sinh sống nhận đỡ đầu và sẽ đồng hành cùng các em trong những chặng đường tiếp theo.

MỚI - NÓNG