Khởi công xây nhà nhân ái cho vợ liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/10, Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong phối hợp Huyện đoàn Hưng Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan (vợ liệt sĩ).

Cụ Nguyễn Thị Ngoan (80 tuổi), trú tại xóm Phúc Hòa, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, (Nghệ An), là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Hưu. Cụ có 2 người con gái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngôi nhà của cụ đã hư hỏng, xuống cấp. “Mỗi khi trời mưa, các vật dụng trong nhà bị dột. Tôi muốn sửa lại nhà để có nơi thờ chồng nhưng không có kinh phí”, cụ Ngoan chia sẻ.

Khởi công xây nhà nhân ái cho vợ liệt sĩ ảnh 1

Lãnh đạo Huyện ủy Hưng Nguyên, xã Hưng Tây, người dân địa phương cùng đến dự lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cụ Ngoan.

Trước hoàn cảnh của cụ Nguyễn Thị Ngoan, Tỉnh đoàn Nghệ An và báo Tiền Phong đã kêu gọi hỗ trợ cụ Ngoan xây dựng một căn nhà nhỏ. Sau nhiều ngày, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An, độc giả báo Tiền Phong quyên góp được số tiền 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để xây nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan tại xóm Phúc Hòa, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Khởi công xây nhà nhân ái cho vợ liệt sĩ ảnh 2

Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong, chính quyền địa phương trao biển tượng trưng nhà nhân ái cho cụ Ngoan.

Khởi công xây nhà nhân ái cho vợ liệt sĩ ảnh 3

Anh Lê Văn Lương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

“Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021). Đồng thời thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tri ân của tuổi trẻ với gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Số tiền kêu gọi hỗ trợ tuy nhỏ nhưng tình cảm lớn lao, rất mong chính quyền địa phương, hàng xóm chung tay, góp sức để cụ Ngoan có ngôi nhà, nơi thờ tự cho chồng là liệt sĩ”, anh Lê Văn Lương - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho hay.

Khởi công xây nhà nhân ái cho vợ liệt sĩ ảnh 4

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Ngoan.

Trước đó, Tỉnh đoàn Nghệ An và báo Tiền Phong cũng đã kêu gọi, vận động xây dựng cầu vượt lũ trị giá khoảng 800 triệu đồng cho học sinh, người dân bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.

MỚI - NÓNG