Tự hào 65 năm truyền thống Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (thứ ba từ trái sang) chúc mừng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhân dịp 65 năm Ngày truyền thống.
Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (thứ ba từ trái sang) chúc mừng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nhân dịp 65 năm Ngày truyền thống.
TPO - Ngày 15/10/2021 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường 65 năm không ngừng phấn đấu, trưởng thành, phát triển của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

Ngày 15/10/1956, lớp huấn luyện cán bộ đầu tiên của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam khai mạc, trở thành cột mốc lịch sử đánh dấu bước phát triển mới của Đoàn. Từ đây, Đoàn Thanh niên chính thức có một hệ thống đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ chuyên trách, đáp ứng đòi hỏi của phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Đồng hành cùng chặng đường 65 năm không ngừng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành gắn liền với thăng trầm của lịch sử dân tộc và lịch sử công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cả nước, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, từ Trường huấn luyện cán bộ Đoàn (thành lập năm 1956) với chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát triển, đã trở thành cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Đặc biệt, năm 2021 cũng là dấu mốc quan trọng, khi tròn 10 năm Học viện được nâng cấp trở thành cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ năm 2011, Học viện được đào tạo trình độ đại học, sau đại học, đáp ứng nhu cầu về đội ngũ cán bộ trẻ cho tổ chức Đoàn và hệ thống chính trị của đất nước.

Nhân dịp này, Báo Tiền Phong xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các thế hệ sinh viên, học viên của Học viện luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

MỚI - NÓNG
Tin giả tràn lan mạng xã hội
Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?
TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới
Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng
TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.