Thanh niên sống đẹp hiến kế

0:00 / 0:00
0:00
TP - Những bạn trẻ nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021 hiến kế để Hội LHTN Việt Nam ngày càng phát triển, gắn bó gần gũi với thanh niên.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP Hà Nội:

Ðóng góp phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội

Theo tôi, để phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên và triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động, việc đầu tiên là Hội không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên. Các hoạt động của Hội phải thực sự thiết thực, thấm vào ý thức, hành động của thanh niên, giải quyết hài hòa các mối quan hệ giữa phẩm chất và năng lực; cống hiến và hưởng thụ; lợi ích tập thể và lợi ích cá nhân. Từ đó, thanh niên thật sự tin tưởng, tự nguyện đến, sẵn sàng và chủ động tham gia các hoạt động của Hội.

Với Hội LHTN TP Hà Nội, thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều công trình, phần việc liên quan đến việc phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian thực hiện giãn cách, đóng góp thiết thực vào mục tiêu chung của thành phố trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tô Xuân Hiếu, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Lộc Hà, Hà Tĩnh:

Hỗ trợ thanh niên nông thôn lập nghiệp

Thanh niên sống đẹp hiến kế ảnh 1

Tốt nghiệp đại học, tôi chọn con đường về quê lập nghiệp. Năm 2014, tôi thành lập HTX dịch vụ Tổng hợp và Môi trường Thạch Bằng. Hiện doanh thu hằng năm của HTX đạt bình quân trên 1 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 10 đoàn viên, thanh niên với mức thu nhập 5-7 triệu đồng/người/tháng. Lập nghiệp tại địa phương không chỉ giúp tôi có cuộc sống ổn định, mà có nhiều cơ hội cống hiến cho quê hương mình.

Thực tế hầu hết bạn trẻ nông thôn đang chọn con đường làm ăn xa quê. Từ câu chuyện bản thân, tôi mong các bạn trẻ hãy lập nghiệp ở quê, phát triển kinh tế địa phương. Để làm được điều này, rất cần Đoàn, Hội đồng hành, hỗ trợ, kết nối các nguồn vốn vay cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp; tổ chức các chương trình tập huấn, giáo dục, định hướng nghề nghiệp, việc làm để thanh niên nông thôn an tâm lập nghiệp tại quê nhà.

Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Chủ nhiệm CLB máu nóng khu vực Kon Tum và Tây Nguyên:

Khơi gợi lối sống đẹp trong mỗi bạn trẻ

Thanh niên sống đẹp hiến kế ảnh 2

CLB máu nóng Kon Tum hiện có 1.356 thành viên, với gần 4.300 lượt hiến máu tình nguyện. Cá nhân tôi đã 14 lần hiến máu, trong đó có 6 lần hiến khẩn cấp trong đợt dịch COVID-19 và vận động được hơn 1.500 đơn vị máu. Từ hoạt động của bản thân và CLB máu nóng, tôi mong muốn kết nối, lan tỏa lối sống tích cực, sống đẹp, với tinh thần tình nguyện, cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội.

Tôi mong rằng, Hội LHTN Việt Nam sẽ có thêm nhiều chương trình, hoạt động để khơi gợi, thúc đẩy lối sống đẹp trong mỗi bạn trẻ.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...