Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đỡ đầu 650 trẻ mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống, Hội LHTN Việt Nam và các hội thành viên đã công bố nhận đỡ đầu 650 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 đến hết năm 18 tuổi. 

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Hội (15/10/1956 – 15/10/2021).

Dự chương trình có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng; anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đỡ đầu 650 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Chương trình đã ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam trong 65 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trải qua 65 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Hội LHTN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng với gần 10 triệu hội viên.

Các thành viên tập thể của Hội như: Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Khoa học, Công nghệ và Trí thức trẻ Việt Nam; CLB Thanh niên khuyết tật, Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam…không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng.

Ở các địa phương còn có các câu lạc bộ khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện, hiến máu tình nguyện, các câu lạc bộ, đội, nhóm theo ngành nghề sở thích đa dạng, phong phú…

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đỡ đầu 650 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa tri ân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các thời kỳ. Ảnh: Xuân Tùng

Gần 8.000 công trình, phần việc

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các cấp Hội và hội thành viên tập thể, cán bộ, hội viên và thanh niên trên cả nước đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành, bảo vệ sức khỏe toàn dân, như: “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “ATM gạo, ATM Oxy”, “Hát để sẻ chia”, “Cùng em học trực tuyến”, “Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành”…

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đỡ đầu 650 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 3

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh, thay vì tổ chức nhiều các hoạt động lớn để kỷ niệm ngày truyền thống, T.Ư Hội và Hội LHTN Việt Nam các cấp đã quyết định triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động cụ thể tham gia phòng chống dịch.

Đồng thời, các cấp Hội chuyển đổi hình thức, hoạt động tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội, tổ chức thăm hỏi, tri ân các thế hệ cán bộ Hội; tuyên dương các tấm gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và triển khai các công trình, phần việc thanh niên đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

Sau 65 ngày thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống, Hội LHTN Việt Nam các cấp đã triển khai được 7.906 công trình, phần việc thanh niên; 21.672 hoạt động chăm sóc sức khỏe, tham gia phòng chống COVID-19.

Các cấp Hội cũng tuyên dương, tôn vinh 12.849 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu; 4.368 hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn; kết nạp được 58.585 hội viên mới, lớp hội viên “65 năm”.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đỡ đầu 650 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 4

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động hoạt động nhận đỡ đầu 650 trẻ em mồ côi. Ảnh: Xuân Tùng

Đồng hành với trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị trực thuộc thống nhất cùng đồng hành với 650 trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 đến hết năm 18 tuổi, đã có 65 em mồ côi do COVID-19 được các anh chị cán bộ, hội viên, thanh niên và các tổ chức Hội đồng hành cùng các em trên chặng đường tiếp theo…

Anh Lương cho biết, việc nhận đỡ đầu và đồng hành cùng các em mồ côi do dịch COVID-19 trong những chặng đường tiếp theo để các em có một tương lai tươi sáng hơn, được tiếp sức mạnh, được chia lửa yêu thương.

Đây cũng chính là những hành động đẹp để tạo nên Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” của mỗi bạn cán bộ, hội viên, thanh niên được nối dài hơn nữa.

Cũng trong dịp này, T.Ư Hội tổ chức khởi công Công trình kỷ niệm 65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, quê hương Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Chủ tịch đầu tiên của Hội LHTN Việt Nam; thăm hỏi cán bộ Hội LHTN Việt Nam các thời kỳ...

Hội cũng tổ chức Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến “65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam”, xét chọn và tuyên dương 65 gương cán bộ Hội nhận giải thưởng “15 tháng 10” và 65 gương thanh niên nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của Hội được Tài trợ Vàng bởi Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank) và đồng hành của Công ty TCPVN và Thang Long Warriors.

MỚI - NÓNG