Có 45 kết quả :

Hai đồng chủ nhân Giải Nobel Y học năm 2021.

Hai nhà khoa học Mỹ giành giải Nobel Y học

TPO - Hai nhà khoa học Mỹ David Julius và Ardem Patapoutian vừa được xướng tên là những người giành giải Nobel Y học 2021 vì có công phát hiện ra cơ chế thụ cảm nhiệt độ và xúc giác, mở đường cho việc điều chế các loại thuốc giảm đau.
Dùng thuốc giảm đau quá liều khiến não bị ru ngủ, không gửi thông điệp tới phổi và phổi ngừng làm việc.

Nguy cơ tử vong vì dùng thuốc giảm đau quá liều

TPO - Luke Nasta, người đứng đầu trung tâm điều trị nghiện Camelot trên đảo Staten cho biết, việc sử dụng thuốc giảm đau quá liều sẽ khiến não (đã bị ru ngủ) của bạn ngừng gửi tin nhắn đến phổi, và phổi không thở nữa, thế là bạn chết. 
[ĐỒ HỌA] Bấm huyệt giảm các cơn đau

[ĐỒ HỌA] Bấm huyệt giảm các cơn đau

TPO - Những cơn nhức đầu và đau nửa... đầu khiến bạn khó chịu. Làm sao để giảm bớt sự khó chịu đó mà không cần những viên thuốc giảm đau? Bấm huyệt một bí quyết chữa trị hữu hiệu quả cho tình trạng này.
Các bác sĩ sở thú Paignton đang châm cứu cho con sư tử.

Châm cứu cho sư tử

TPO - Con sư tử 11 tuổi Lucifer được các bác sĩ điều trị vết thương bằng phương pháp châm cứu tại vườn thú Paignton ở Devon (Anh) sau khi nó được phẫu thuật cắt khối u ở chân sau.
Coi chừng thuốc giảm đau khi cho con bú!

Coi chừng thuốc giảm đau khi cho con bú!

Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng số 1 đối với trẻ sơ sinh. Nhiều bà mẹ thường lo lắng rằng họ có nên tiếp tục cho con bú hay ngưng khi đang sử dụng các lọai thuốc giảm đau, đặc biệt là những loại bắt buộc phải có toa bác sĩ như morphine, oxycodone, vicodin...