Có 42 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Thu hồi khẩn cấp thuốc giảm đau, hạ sốt không đạt chất lượng

TPO - Thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất, Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc do thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.
Người bệnh sốt xuất huyết không tự ý dùng Aspirin và thuốc kháng sinh.

Những loại thuốc không được dùng khi bị sốt xuất huyết

Rất nhiều người khi bị sốt xuất huyết đã tự ý mua thuốc điều trị tại nhà. Điều đó đã dẫn tới những hệ lụy như làm bệnh nặng hơn, mất cơ hội để được chữa bệnh kịp thời và còn bị tai biến do thuốc... Các thuốc mà người bệnh thường mua về tự điều trị là thuốc hạ sốt giảm đau và thuốc kháng sinh.
Ảnh minh hoạ: Internet

9 bài thuốc từ rau diếp cá cực hay

Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là "thần dược" đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chưa nhiều bệnh khác.
Ảnh minh họa: Internet

Thuốc trở thành... kẻ cắp

Thay vì đảm nhận trọng trách chữa bệnh thì một số dược phẩm lại... gây thêm bệnh. Hệ miễn dịch là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất của sự mất cân bằng dinh dưỡng vì chúng cần vitamin và khoáng chất để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.
Ảnh minh họa: Internet

Đẹp và khỏe nhờ hoa hồng

Ai nói rằng hoa hồng chỉ dành để tặng người bạn yêu? Trên thực tế hoa hồng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người. Bạn hãy khám phá những lợi ích sau của loài hoa này.
Ảnh minh họa: Internet

Hạ sốt sai cách cực kỳ nguy hiểm

Sốt cao là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên các bậc cha mẹ thường khó giữ bình tĩnh khi phát hiện con bị sốt và những hành động thiếu kinh nghiệm của mẹ khi áp dụng những biện pháp hạ sốt sai có thể gây nguy hiểm cho trẻ.