Hơn 100 chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam được cách ly ở Phú Quốc

TPO - Sáng ngày 19/7, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) đã đón hơn 100 người trên chuyến bay QH 9461 từ Hàn Quốc đến Phú Quốc.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, sáng nay sân bay đã đón chuyến bay QH9461 đưa 122 người là chuyên gia cao cấp, nhân viên cao cấp từ Hàn Quốc trở về.

Hơn 100 chuyên gia từ Hàn Quốc về Việt Nam được cách ly ở Phú Quốc ảnh 1 Cảng hàng không Phú Quốc đón hơn 100 chuyên gia Hàn Quốc (ảnh minh họa).

Lãnh đạo Cảng hàng không Phú Quốc thông tin thêm, đây là chuyến bay được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép và Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19 giao lại cho tỉnh Kiên Giang phụ trách.

Cách đây 3 ngày, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản chấp thuận và yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức tốt việc thực hiện cách ly theo quy định về việc phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi xuống sân bay quốc tế Phú Quốc vào khoảng 10 giờ 40 phút sáng nay, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được kiểm tra thân nhiệt và được đưa về khách sạn tại xã Gành Dầu để thực hiện cách ly theo quy định.

Đây là những nhân viên làm việc cho Vingroup tại Hàn Quốc được tập đoàn đưa về nước để dự 1 sự kiện của tập đoàn. Trước khi về Việt Nam đã được kiểm tra sức khoẻ tại Hàn Quốc, khi về Việt Nam được cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.