Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về

Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về từ ngày 6/3.
Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về từ ngày 6/3.
TPO - Từ hôm nay (6/3), Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về. Sau 5 ngày đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất chuyển hướng xuống sân bay Cần Thơ, sân bay này đã đón gần 2.000 người từ Hàn Quốc về.

Lý do dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về, theo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng khai thác các đường bay bay chở khách đi/đến Hàn Quốc.

Trước đó, từ ngày 1/3, sân bay Cần Thơ đã thực hiện tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về thay cho sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Tính chung 5 ngày (từ 1-5/3), sân bay Cần Thơ đã đón 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ, tổng số khách 1.868 khách. Trong đó, khách quốc tịch Hàn Quốc 168 khách, khách liên quan đến vùng dịch là 366 khách. Tất cả hành khách đều được cách ly đảm bảo đúng quy định.

Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về ảnh 1 Toàn bộ hành lý của hành khách khi xuống sân bay Càn Thơ đều được phu thuốc khử trùng.

Công tác giám sát y tế tại sân bay được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan.

Sân bay Cần Thơ đã triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như: Đo thân nhiệt, cách ly với hành khách nghi nhiễm hoặc tới từ vùng có dịch bệnh; phát khẩu trang, nước sửa tay miễn phí...

Cùng đó, tất cả nhân viên tại sân bay Cần Thơ đều được trang bị đồ phòng hộ y tế, như găng tay, khẩu trang...

MỚI - NÓNG
Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU
Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN
TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.
Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Người dân ở Bình Dương thiếu lương thực liên hệ qua đâu?

Người dân ở Bình Dương thiếu lương thực liên hệ qua đâu?

Bình Dương huy động cán bộ, công chức, viên chức ra quân hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên tinh thần không để người dân nào phải thiếu lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội. Ngoài việc được phát trực tiếp không cần liên hệ, người dân nào thiếu thực phẩm có thể liên hệ qua 7 đầu mối sẽ lập tức được hỗ trợ.