Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về

Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về từ ngày 6/3.
Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về từ ngày 6/3.
TPO - Từ hôm nay (6/3), Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về. Sau 5 ngày đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất chuyển hướng xuống sân bay Cần Thơ, sân bay này đã đón gần 2.000 người từ Hàn Quốc về.

Lý do dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về, theo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, do các hãng hàng không trong nước tạm ngừng khai thác các đường bay bay chở khách đi/đến Hàn Quốc.

Trước đó, từ ngày 1/3, sân bay Cần Thơ đã thực hiện tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về thay cho sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Tính chung 5 ngày (từ 1-5/3), sân bay Cần Thơ đã đón 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ, tổng số khách 1.868 khách. Trong đó, khách quốc tịch Hàn Quốc 168 khách, khách liên quan đến vùng dịch là 366 khách. Tất cả hành khách đều được cách ly đảm bảo đúng quy định.

Sân bay Cần Thơ dừng đón khách từ Hàn Quốc về ảnh 1

Toàn bộ hành lý của hành khách khi xuống sân bay Càn Thơ đều được phu thuốc khử trùng.

Công tác giám sát y tế tại sân bay được thực hiện chặt chẽ, đối với tất cả các chuyến bay quốc tế đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và Đài Loan.

Sân bay Cần Thơ đã triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như: Đo thân nhiệt, cách ly với hành khách nghi nhiễm hoặc tới từ vùng có dịch bệnh; phát khẩu trang, nước sửa tay miễn phí...

Cùng đó, tất cả nhân viên tại sân bay Cần Thơ đều được trang bị đồ phòng hộ y tế, như găng tay, khẩu trang...

MỚI - NÓNG