Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước

TPO - Chiều 24/4, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay đầu tiên đưa công dân từ nước ngoài trở về sau thời gian giãn cách xã hội, đóng tất cả các đường bay.
Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 1

Những hành khách đầu tiên đáp chuyến bay - Ảnh: Kim Hà.

Được biết, chuyến bay lần này ưu tiên đưa những người kẹt lại ở Singapore vì COVID – 19 gồm: Trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau, người đang chữa bệnh và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, chuyến bay số hiệu VJ812 của hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ đưa 215 công dân Việt từ Singapore về nước. Đây là chuyến bay chuyển hướng từ TP Hồ Chí Minh về Cần Thơ.

Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 2 Chuyến bay lần này ưu tiên đưa những công dân Việt Nam kẹt lại Singapore vì COVID-19 - Ảnh: Kim Hà.
Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 3

Trong đợt đón công dân lần này, Quân khu 9 đã chuẩn bị các phương tiện chuyên dụng gồm: 15 xe khách và 7 xe tải để đưa người về khu cách ly.

Sau khi thực hiện các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế tại sân bay, các hành khách lần lượt di chuyển lên xe để đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 932 (Trường quân sự TP Cần Thơ cũ) tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 4 Các phương tiện chuyên dụng được Quân khu 9 chuẩn bị để đưa người về khu cách ly - Ảnh: Kim Hà.
Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 5
Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 6 Xe chở hành lí cũng được bố trí riêng - Ảnh: Kim Hà.

Khác với những chuyến bay trước, lần này các phương tiện chuyên dụng sẽ chia nhỏ số hành khách lên xe đưa về khu cách ly để đảm bảo khoảng cách an toàn. Ví dụ xe 29 chỗ sẽ chỉ chở 15 người thay vì 29 người như trước đây.

Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 7 Xe 29 chỗ chỉ chở 15 người để đảm bảo khoảng cách an toàn - Ảnh: Kim Hà.
Sân bay Cần Thơ đón 215 công dân từ Singapore về nước ảnh 8
 

Ngoài ra, các nơi ở tại khu cách ly cũng được giãn cách. Phòng 5 chỗ sẽ chỉ ở 2 người, phòng 10 chỗ chỉ ở 6 người.

Dự kiến vào ngày 26/4, sân bay Cần Thơ sẽ tiếp tục đón 150 hành khách từ Indonesia về nước.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...