Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh'

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh'
TPO - Sau khi tiếp nhận chuyển giao nhà tài trợ CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An, Tập đoàn Tân Long đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp SVĐ nhằm hiện thực hóa mục tiêu hồi sinh "chảo lửa thành Vinh" trong mùa giải mới.

Toàn cảnh sân vận động thành phố Vinh đang tiến hành nâng cấp.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 1

Sân vận động thành phố Vinh (Nghệ An) được xây dựng vào những năm 1973 - 1974 với sự hỗ trợ của Cộng hòa Liên bang Đức.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 2

Sân vận động thành phố Vinh (sân Vinh) là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An, sân có sức chứa 18.000 đến 20.000 chỗ ngồi.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 3
Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 4

Nghệ An là một trong những địa phương có phong trào, đam mê bóng đá cuồng nhiệt. Mỗi khi CLB Sông Lam Nghệ An thi đấu trên sân Vinh thì hàng vạn cổ động viên từ các huyện, thị đổ về để xem và cổ vũ. Chính điều này, sân Vinh được xem là "chảo lửa", sức nóng dưới sân và trên khán đài luôn cháy bỏng.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 5

Trải qua hàng chục năm sử dụng, sân Vinh hiện đã xuống cấp, trên các bức tường phủ rêu phong. Những năm qua, cổ động viên đến sân xem trực tiếp giảm nhiều, "chảo lửa thành Vinh" một thời cũng giảm nhiệt.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 6

Ngay sau khi tiếp nhận chuyển giao nhà tài trợ CLB Sông Lam Nghệ An, Tập đoàn Tân Long đã phối hợp Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Nghệ An triển khai nâng cấp, sửa chữa các hạng mục trong sân Vinh.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 7

Ngoài dàn đèn, sân Vinh sẽ được cải tạo nhiều hạng mục, trong đó có tu sửa các phòng chức năng, phòng vé, khán đài, lắp thêm ghế, nền, vỉa hè...

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 8

Đặc biệt, sân Vinh đang trong quá trình nuôi cỏ. Đơn vị thi công hạng mục này cũng đã thi công cho SVĐ Mỹ Đình và sân Bà Rịa Vũng Tàu.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 9

Loại cỏ được sử dụng ở sân Vinh là cỏ lá kim Bermuda.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 10

Hệ thống phun tưới cho cỏ được lắp đặt, công nhân của nhà thầu đang gấp rút chăm sóc, đảm bảo đúng tiến độ.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 11

Do dịch COVID-19 bùng phát nên tiến độ sửa chữa, nâng cấp sân Vinh bị chậm trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10. Tuy nhiên, phía đơn vị thi công đang đốc thúc tiến độ, kịp đáp ứng nhu cầu sử dụng tại V.League 2022 và đảm bảo tiến độ khảo sát, cấp phép.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 12

Ngoài làm mới khán đài C, D thì ghế ngồi ở khán đài A cũng sẽ được thay thế và thêm ghế mới.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 13

V.League 2022 dự kiến khởi tranh vào 19/02, CLB Sông Lam Nghệ An hứa hẹn sẽ đón một số cầu thủ gốc Nghệ An quay trở lại phục vụ đội bóng quê hương.

Hồi sinh 'chảo lửa thành Vinh' ảnh 14

Hy vọng với nhà tài trợ mới, "Chảo lửa thành Vinh" sẽ được hồi sinh, cổ động viên, người hâm mộ trong tỉnh Nghệ An sẽ được thưởng thức những trận đấu mãn nhãn.

MỚI - NÓNG