Có 40 kết quả :

Năm thứ hai liên tiếp, Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám phải hủy

Tinh thần Ngày thơ vẫn lan tỏa

TP - Ngày thơ Việt Nam 2021 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám bị hủy, nhưng Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều nói: Tinh thần thơ sẽ lan tỏa trên truyền hình, trên mạng xã hội trong Tết Nguyên tiêu.
Biết đùa như… Trung Trung Đỉnh

Biết đùa như… Trung Trung Đỉnh

TP - Ngay từ hôm giám đốc NXB Trẻ đến nhà Trung Trung Đỉnh “đánh chén” (hình ảnh được cập nhật trên mạng xã hội), tôi đã biết thông tin, ông sắp in 7 cuốn sách. Vài tháng trôi qua, mấy bữa nay, tác giả “Ngõ lỗ thủng” đang bận rộn với công cuộc ra mắt sách. Nghe nói cuộc này rất đông bạn bè trong Nam ngoài Bắc đến chia vui cùng ông.
Tác giả Trương Gia Hòa.

Thêm một lần dịu dàng thắng thế

TP - Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh vừa công bố giải thưởng văn chương 2017. Nằm trong danh sách 6 tác phẩm được tặng thưởng có “Đêm nay con có mơ không?”, tập tản văn mới ra mắt hồi tháng 8 vừa qua của nữ tác giả sinh năm 1975 Trương Gia Hòa.
Hội Nhà văn TPHCM có chủ tịch mới

Hội Nhà văn TPHCM có chủ tịch mới

TP - Sau 2 ngày tổ chức, hôm qua (18/6), Đại hội Hội Nhà văn TPHCM khóa 7 đã kết thúc. Nhà văn Trần Văn Tuấn được bầu làm chủ tịch. Hai phó chủ tịch là nhà thơ Phạm Sỹ Sáu và nhà thơ Phan Hoàng. 
Ra mắt tuyển tập của nhà văn “Hai sắc hoa ti - gôn”

Ra mắt tuyển tập của nhà văn “Hai sắc hoa ti - gôn”

TP - Nhà văn Thanh Châu – người cùng thời và là bạn văn thân thiết của các nhà văn, họa sỹ Hữu Loan, Kim Lân, Bùi Xuân Phái,... Với bạn đọc trước 1945, ông là một cây bút quen thuộc bên cạnh những tên tuổi của trào lưu lãng mạn như Khái Hưng, Nhất Linh, Thạch Lam... Ông cũng là người được gắn với huyền thoại “Hai sắc hoa ti – gôn”.
Hội Nhà văn Việt Nam kết nạp gần 40 hội viên

Hội Nhà văn Việt Nam kết nạp gần 40 hội viên

TP - Theo thông báo chính thức của Hội Nhà văn Việt Nam, từ gần 200 tác phẩm văn học tham dự qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo, Ban chấp hành quyết định trao Giải thưởng văn học năm 2013 của Hội Nhà văn Việt Nam cho các tác phẩm: Phút giây huyền diệu, tiểu luận và bút ký về nghề văn của Ma Văn Kháng; Bãi vàng, Đá quý, Trầm hương, tập truyện ngắn của Nguyễn Trí; Những lớp sóng ngôn từ, tập thơ, của Mã Giang Lân; Nông dân, tiểu thuyết, tác giả WLADYSLAW ST. REYMONT, bản dịch của Nguyễn Văn Thái.
Giới thiệu thơ của một Giáo sư Hàn Quốc

Giới thiệu thơ của một Giáo sư Hàn Quốc

TP - Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức buổi giới thiệu tác phẩm “Em đã sống vì ai” (NXB Hội Nhà văn) của nhà thơ Hàn Quốc Kim Kwang-Kyu. Đến dự buổi giới thiệu tập thơ có các Ủy viên BCH Hội Nhà văn; Đại sứ quán Hàn Quốc, Viện Văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam...
Nhà văn làm cho giải thêm sang trọng

Nhà văn làm cho giải thêm sang trọng

TPO-Tôn vinh các tác phẩm văn chương đặc sắc bằng giải thưởng đang chứng minh sự danh giá của mình, hy vọng Hội nhà văn Hà Nội sẽ tìm ra nhiều cách để giá trị các tác phẩm này được lan tỏa rộng rãi.
Nguyễn Đăng An và 'Người đàn bà nghịch cát'

Nguyễn Đăng An và 'Người đàn bà nghịch cát'

TP - Chiều 30/8, tại trụ sở NXB Hội Nhà văn Việt Nam (số 65 Nguyễn Du, Hà Nội), buổi ra mắt tập truyện ngắn “Người đàn bà nghịch cát” của nhà văn Nguyễn Đăng An (NXB Hội Nhà văn và Cty TNHH truyền thông Hà Thế liên kết xuất bản) được tổ chức.
Đại diện các nhà văn 50 quốc gia Á - Phi họp tại Việt Nam

Đại diện các nhà văn 50 quốc gia Á - Phi họp tại Việt Nam

TP - Hội nghị Ban lãnh đạo Hội Nhà văn Á – Phi lần thứ I diễn ra từ 25 đến 30/8/2013, ở Hà Nội và TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là hội nghị lần đầu tiên sau Đại hội thành lập (tháng 12/2012 tại Cairo - Ai Cập), với 14 đại biểu là các ủy viên Ban chấp hành và các thành viên phụ trách 6 tiểu ban, đại diện cho các nhà văn đến từ hơn 50 quốc gia Châu Á và Châu Phi.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Ra mắt sách “Thu Bồn - Tráng sĩ hề... dâu bể” tại TPHCM. Sáng 17/6/2013 tại TPHCM, Hội Nhà văn VN và Hội Nhà văn TPHCM ra mắt cuốn sách nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhà thơ.
T.Ư Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam ký kết phối hợp

T.Ư Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam ký kết phối hợp

TP - Sáng 20/3, T.Ư Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2009-2012 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2013-2017 về “Tăng cường các hoạt động sáng tác văn học nhằm giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi”.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - NXB Hội Nhà văn ra mắt tiểu thuyết thơ Harvest mùa màng đọc lại nỗi đau của Lê Ngân Hằng lúc 15h ngày 25-1.
Văn Chinh: Đoạt giải xong sẽ 'nằm ngửa, đấm với'

Văn Chinh: Đoạt giải xong sẽ 'nằm ngửa, đấm với'

TP - Văn Chinh vừa đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN cho cuốn sách phê bình Đa cực và điểm đến. Trong câu chuyện hậu giải thưởng, anh tỏ ra là một người đa cực - khi phán xét các vấn đề khác nhau. Anh cho biết đang thai nghén tiểu thuyết mới có tên Nằm ngửa đấm với.
Đến tôi làm chấp hành mà có biết đâu

Đến tôi làm chấp hành mà có biết đâu

TP - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, nhà văn Trần Đức Tiến cho biết khi hội viên hỏi về cơ chế xét giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh…, anh cũng chẳng biết đường nào mà trả lời vì có ai cho biết đâu.