Ra mắt sách của GS. TS Y học được Giải thưởng Hồ Chí Minh

Ra mắt sách của GS. TS Y học được Giải thưởng Hồ Chí Minh
TP - Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa có buổi ra mắt tập thơ “Mong nắng mới” của GS. TS Vũ Bằng Đình.

> Bên kia Bức Tường là... gạch vụn?
> GS Ngô Bảo Châu muốn làm nghề bán sách

GS. TS Vũ Bằng Đình trong buổi ra mắt tập thơ Mong nắng mới
GS. TS Vũ Bằng Đình trong buổi ra mắt tập thơ Mong nắng mới.

GS. TS. Vũ Bằng Đình là bác sỹ, nhà khoa học. Ông được Nhà nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh cho các công trình nghiên cứu và ứng dụng khoa học. Sách của ông từng đoạt giải thưởng sách hay của NXB Hội Nhà văn. Nhưng Vũ Bằng Đình rất yêu thơ, ông đã có trên nửa thế kỷ lặng lẽ sáng tác. Ông đã xuất bản hai tập thơ.

Nhà thơ Vũ Quần Phương cảm nhận khi đọc tập thơ của GS. TS. Vũ Bằng Đình: “Tác giả tỏ rõ một năng lực tiếp nhận, lý giải thực tại nhạy bén và sâu sắc. Điệu tâm hồn Vũ Bằng Đình thường tương ứng với nhịp thơ cổ điển, nhịp ca dao. Nếu được nói thêm với bạn thơ Vũ Bằng Đình, tôi chỉ muốn lưu ý ông phát huy bằng cách lắng nghe vào lòng mình, nhận cho ra những rung động thật, có sức lay động, gạt bỏ những cảm xúc phổ cập đã thành mòn sáo”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.