Hội Nhà văn Việt Nam kết nạp gần 40 hội viên

Hội Nhà văn Việt Nam kết nạp gần 40 hội viên
TP - Theo thông báo chính thức của Hội Nhà văn Việt Nam, từ gần 200 tác phẩm văn học tham dự qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo, Ban chấp hành quyết định trao Giải thưởng văn học năm 2013 của Hội Nhà văn Việt Nam cho các tác phẩm: Phút giây huyền diệu, tiểu luận và bút ký về nghề văn của Ma Văn Kháng; Bãi vàng, Đá quý, Trầm hương, tập truyện ngắn của Nguyễn Trí; Những lớp sóng ngôn từ, tập thơ, của Mã Giang Lân; Nông dân, tiểu thuyết, tác giả WLADYSLAW ST. REYMONT, bản dịch của Nguyễn Văn Thái.

> 'Thành kiến, đố ky trong văn chương thật đáng sợ'

Từ 656 đơn xin gia nhập Hội, qua sự lựa chọn giới thiệu của các Hội đồng chuyên môn, Ban chấp hành đã tiến hành xem xét và quyết định kết nạp 36 tác giả vào Hội Nhà văn Việt Nam. Trong đó, có 13 tác giả văn xuôi, 16 tác giả thơ, 3 lý luận phê bình và 4 văn học dịch. Con số hội viên mới được coi là vượt trội so với nhiều năm gần đây.

Lễ trao giải và kết nạp hội viên năm 2013 sẽ được tiến hành trọng thể ngày 19/1/ 2014 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.