Ra mắt tuyển tập của nhà văn “Hai sắc hoa ti - gôn”

Ra mắt tuyển tập của nhà văn “Hai sắc hoa ti - gôn”
TP - Nhà văn Thanh Châu – người cùng thời và là bạn văn thân thiết của các nhà văn, họa sỹ Hữu Loan, Kim Lân, Bùi Xuân Phái,... Với bạn đọc trước 1945, ông là một cây bút quen thuộc bên cạnh những tên tuổi của trào lưu lãng mạn như Khái Hưng, Nhất Linh, Thạch Lam... Ông cũng là người được gắn với huyền thoại “Hai sắc hoa ti – gôn”.

Chiều 14/3/2014, tại trụ sở NXB Hội Nhà văn (số 65 Nguyễn Du, Hà Nội), buổi lễ ra mắt tuyển tập của nhà văn Thanh Châu được tổ chức trang trọng và ấm áp.

“Tuyển tập Thanh Châu” được lên kế hoạch xuất bản ngay sau Lễ tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà văn (tổ chức ngày 17/9/2013 tại Hội Nhà văn Việt Nam). Trong khoảng thời gian ngắn, các bản thảo truyện ngắn, thơ, kịch và di cảo của nhà văn Thanh Châu được tập hợp, sắp xếp, tổ chức một cách bài bản, khoa học.

Tại lễ ra mắt, cuốn sách đã nhận được sự trân trọng của nhiều bạn đọc cũng như những nhận định, đánh giá rất cao từ lớp “hậu sinh” trong làng văn chương Việt Nam: Nhà văn Trung Trung Đỉnh, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Vân Long, GS. TS. Nguyễn Ngọc Thiện, PGS. TS. Văn Giá…

MỚI - NÓNG