Ra mắt tuyển tập của nhà văn “Hai sắc hoa ti - gôn”

Ra mắt tuyển tập của nhà văn “Hai sắc hoa ti - gôn”
TP - Nhà văn Thanh Châu – người cùng thời và là bạn văn thân thiết của các nhà văn, họa sỹ Hữu Loan, Kim Lân, Bùi Xuân Phái,... Với bạn đọc trước 1945, ông là một cây bút quen thuộc bên cạnh những tên tuổi của trào lưu lãng mạn như Khái Hưng, Nhất Linh, Thạch Lam... Ông cũng là người được gắn với huyền thoại “Hai sắc hoa ti – gôn”.

Chiều 14/3/2014, tại trụ sở NXB Hội Nhà văn (số 65 Nguyễn Du, Hà Nội), buổi lễ ra mắt tuyển tập của nhà văn Thanh Châu được tổ chức trang trọng và ấm áp.

“Tuyển tập Thanh Châu” được lên kế hoạch xuất bản ngay sau Lễ tưởng niệm 100 năm ngày sinh nhà văn (tổ chức ngày 17/9/2013 tại Hội Nhà văn Việt Nam). Trong khoảng thời gian ngắn, các bản thảo truyện ngắn, thơ, kịch và di cảo của nhà văn Thanh Châu được tập hợp, sắp xếp, tổ chức một cách bài bản, khoa học.

Tại lễ ra mắt, cuốn sách đã nhận được sự trân trọng của nhiều bạn đọc cũng như những nhận định, đánh giá rất cao từ lớp “hậu sinh” trong làng văn chương Việt Nam: Nhà văn Trung Trung Đỉnh, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Vân Long, GS. TS. Nguyễn Ngọc Thiện, PGS. TS. Văn Giá…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.