Đình chỉ phát hành để thẩm định cuốn “Mối chúa”

"Mối chúa" của Tạ Viết Đãng bị đình chỉ phát hành
"Mối chúa" của Tạ Viết Đãng bị đình chỉ phát hành
TPO - Theo thẩm định của Cục Xuất bản, In và phát hành một số chi tiết được viết với giọng điệu giễu nhại, sây cay, miêu tả tiêu cực có phần cường điệu khiến hiện thực trở nên đen tối, u ám.

Trong công văn ngày 13/9, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành nêu: Qua quá trình kiểm tra lưu chiểu cuốn “Mối chúa” của tác giả Đãng Khấu (Tạ Viết Đãng), Cục có ý kiến: Nội dung cuốn sách phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện nay. Qua đó tác giả đã vạch trần những tiêu cực và bất công trong xã hội. Tuy nhiên, phần lớn các nhân vật trong tác phẩm từ thấp đến cao đều đen tối, vô vọng, đau đớn.

Do đó, Cục Xuất bản, In và Phát hành yêu cầu NXB Hội Nhà văn đình chỉ phát hành để thẩm định nội dung, có ý kiến của cơ quan chủ quản. Cục cũng đề nghị NXB gửi văn bản báo cáo kết quả thẩm định về Cục trước ngày 29/9.

Cuốn “Mối chúa” của Đãng Khấu, do ông Trần Quang Quý chịu trách nhiệm xuất bản, biên tập Nguyễn Văn Sơn do NXB Hội Nhà văn liên kết cty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ấn hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…