Thu hồi, tiêu hủy sách 'Chim Việt Nam'

Cuốn "Chim Việt Nam" bị thu hồi và tiêu hủy vì vi phạm bản quyền ảnh
Cuốn "Chim Việt Nam" bị thu hồi và tiêu hủy vì vi phạm bản quyền ảnh
TPO - Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định số 293 về việc tiêu hủy cuốn sách “Chim Việt Nam”.

TS. Phạm Thị Trâm, Giám đốc-Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội ra quyết định “Thu hồi và tiêu hủy toàn bộ cuốn sách “Chim Việt Nam”" của tác giả GS. Võ Quý-PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn.

Đại diện Nhà xuất bản đề nghị PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn chịu trách nhiệm thu hồi, bàn giao sách cho NXB theo thông báo trước đó vào ngày 26/5/2017.

Thu hồi, tiêu hủy sách 'Chim Việt Nam' ảnh 1

Trong những căn cứ để thu hồi và tiêu hủy “Chim Việt Nam”, lãnh đạo NXB nhắc tới đơn tố cáo của ông Lê Mạnh Hùng, Bùi Đức Tiến và Đặng Ngọc Sâm Thương về việc vi phạm bản quyền một số hình ảnh trong cuốn sách. Ngoài ra, một số tác giả khác cũng lên tiếng về vi phạm bản quyền ảnh trong cuốn sách này như nhiếp ảnh gia Nguyễn Tuấn, Tăng A Pẩu, Nguyễn Hoài Bảo.

Hôm 25/8, tác giả sách “Chim Việt Nam” cũng làm việc với NXB xung quanh việc xử lý cuốn sách này.

Hồi tháng 5, một số tác giả lên tiếng vì phát hiện hàng chục bức ảnh quý được đưa vào sách nhưng “lờ” tên tác giả. Giữa tháng 5, tác giả PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn (Trưởng khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) có buổi ra mắt cuốn sách tại L’Espace.

Theo đó cuốn sách dduwwocj coi là bách khoa toàn thư về chim, trong đó mô tả chi tiết khoảng 900 loài chim hiện biết ở Việt Nam kèm ảnh minh họa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).