Thu hồi, tiêu hủy sách 'Chim Việt Nam'

Cuốn "Chim Việt Nam" bị thu hồi và tiêu hủy vì vi phạm bản quyền ảnh
Cuốn "Chim Việt Nam" bị thu hồi và tiêu hủy vì vi phạm bản quyền ảnh
TPO - Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định số 293 về việc tiêu hủy cuốn sách “Chim Việt Nam”.

TS. Phạm Thị Trâm, Giám đốc-Tổng biên tập Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội ra quyết định “Thu hồi và tiêu hủy toàn bộ cuốn sách “Chim Việt Nam”" của tác giả GS. Võ Quý-PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn.

Đại diện Nhà xuất bản đề nghị PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn chịu trách nhiệm thu hồi, bàn giao sách cho NXB theo thông báo trước đó vào ngày 26/5/2017.

Thu hồi, tiêu hủy sách 'Chim Việt Nam' ảnh 1

Trong những căn cứ để thu hồi và tiêu hủy “Chim Việt Nam”, lãnh đạo NXB nhắc tới đơn tố cáo của ông Lê Mạnh Hùng, Bùi Đức Tiến và Đặng Ngọc Sâm Thương về việc vi phạm bản quyền một số hình ảnh trong cuốn sách. Ngoài ra, một số tác giả khác cũng lên tiếng về vi phạm bản quyền ảnh trong cuốn sách này như nhiếp ảnh gia Nguyễn Tuấn, Tăng A Pẩu, Nguyễn Hoài Bảo.

Hôm 25/8, tác giả sách “Chim Việt Nam” cũng làm việc với NXB xung quanh việc xử lý cuốn sách này.

Hồi tháng 5, một số tác giả lên tiếng vì phát hiện hàng chục bức ảnh quý được đưa vào sách nhưng “lờ” tên tác giả. Giữa tháng 5, tác giả PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn (Trưởng khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội) có buổi ra mắt cuốn sách tại L’Espace.

Theo đó cuốn sách dduwwocj coi là bách khoa toàn thư về chim, trong đó mô tả chi tiết khoảng 900 loài chim hiện biết ở Việt Nam kèm ảnh minh họa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

Mỹ Linh: 'Mẹ định hình đời tôi'

TPO - Mỹ Linh là hình mẫu nghệ sĩ bền bỉ cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Sau ba thập niên kể từ khi làm nghề, cô khẳng định chính mẹ- một cựu công nhân dược phẩm- đã cho mình tất cả. Tuy nhiên cô cũng có những kinh nghiệm làm mẹ riêng để chia sẻ.  
Bài hát được hưởng ứng từ rất nhiều nghệ sĩ (ảnh cắt từ clip)

Người viết bài hát Covid 'đáng yêu'

TP - Điều khác biệt, ngay cả khi nói về câu chuyện virus, thì nhạc của Jazzy Dạ Lam vẫn rất nhẹ nhõm với phần ca từ “đáng yêu” và thông điệp được nhiều khán giả đánh giá là “cực kỳ văn minh trong thời điểm này”.