Có 513 kết quả :

Người chép sử bằng hình ảnh

Người chép sử bằng hình ảnh

TP - 51 năm trước, bờ sông Thạch Hãn, Quảng Trị trở thành nơi trao trả tù binh sau hiệp định Paris, mỗi ngày 200 người, mỗi lần cách nhau một tuần, kéo dài suốt hai tháng. Thông tấn xã Việt Nam cử phóng viên ảnh Chu Chí Thành và quay phim Trần Mai Hưởng (sau này là giám đốc TTXVN), thêm một lái xe đến Quảng Trị để thực hiện hai nhiệm vụ.
Ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh huyền ảo của dải Ngân hà làm say đắm lòng người

Ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh huyền ảo của dải Ngân hà làm say đắm lòng người

TPO - Hãy thắt dây an toàn vì chuyến đi này sẽ đưa bạn từ những sa mạc xa xôi của Socotra, Madagascar, Atacama và Namibia đến những cảnh quan đã mất của Patagonia, Australia và New Zealand, băng qua những sông băng, núi lửa, núi non, bãi biển ngoạn mục trên đường đi và điều đặc biệt, chúng ta sẽ nhìn thấy dải Ngân Hà luôn tỏa sáng lung linh huyền ảo trên bầu trời.
Sao Hollywood ở "thì tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người khác lạ không nhận ra

Sao Hollywood ở "thì tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người khác lạ không nhận ra

TPO - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.
Shannon Taggart dành 20 năm chụp ảnh các ông đồng bà cốt, các buổi lên đồng gọi hồn. Nguồn: CNN.

Giao tiếp với người chết: 20 năm chụp ảnh gọi hồn

TPO - Shannon Taggart bắt đầu chụp ảnh các ông đồng bà cốt ở Lily Dale, New York, Mỹ vào năm 2001, vì tò mò liệu các thành viên của cộng đồng tâm linh có thực sự nói chuyện được với người chết hay không. Hai thập kỷ sau, dự án của cô mang đến cho cô nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.
Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của đại dương

TPO - Những hình ảnh tuyệt đẹp về sự sống, cũng như những nguy hiểm mà con người và động vật gặp phải giữa đại dương mênh mông đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại. Mới đây, tạp chí Oceanographic công bố những người chiến thắng trong cuộc thi danh giá dành cho nhiếp ảnh dưới nước Ocean Photographer of the Year.
Ảnh chụp hồ nước đóng băng ở miền bắc nước Ý vừa giành giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm 2021. Ảnh: Cristiano Vendramin.

5 bức ảnh động vật hoang dã đẹp nhất năm 2021

TPO - Hình ảnh một hồ nước đóng băng và sự phản chiếu của những cành liễu trên mặt nước đóng băng đã giành giải thưởng Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm 2021 trong khuôn khổ People’s Choice Award (Giải sự lựa chọn của công chúng).
Lan tỏa yêu thương từ dự án '999 bức ảnh đời thường khắp Việt Nam'

Lan tỏa yêu thương từ dự án '999 bức ảnh đời thường khắp Việt Nam'

TPO - Lưu Minh Khương (sinh năm 1994) là một nhiếp ảnh gia với hàng loạt clip tạo xu hướng trên Tiktok, mạng xã hội Facebook thu hút hàng triệu view. Không chỉ vậy, chàng trai người Tày còn là chủ sáng lập dự án tặng “999 bức ảnh đời thường khắp Việt Nam”, lan tỏa tình thương từ những khoảnh khắc dung dị của cuộc sống.