Hội nghị giám đốc các đại học AUN: Tăng cường kết nối, nâng cao chất lượng giáo dục

Hội nghị giám đốc các đại học AUN: Tăng cường kết nối, nâng cao chất lượng giáo dục
TPO - Từ ngày 17 đến 19/7/2017, tại Khánh Hòa, diễn ra Hội nghị Giám đốc các đại học thuộc Mạng lưới các đại học Đông Nam Á lần thứ 9 (9thAUN - ASEAN University Network - Rectors Meeting)  và cuộc họp Ban Điều hành Mạng lưới các đại học Đông Nam Á lần thứ 33 (33rd - AUN BOT Meeting).

Đây là 2 sự kiện quan trọng do ĐHQGHN phối hợp với Ban thư kí AUN tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) của Chính phủ Việt Nam.

Các hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các ĐH trong mạng lưới và các đại biểu khách mời đến từ Ban thư ký ASEAN, Hội đồng Liên nghị viện  các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN – AIPA), Bộ Giáo dục Malaysia, Văn phòng Ủy ban Giáo dục Đại học của Thái Lan, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Cuộc họp lần thứ 33 của Ban điều hành AUN sẽ thông báo những thay đổi về nhân sự, thông qua Hiến chương AUN, thông báo về việc thành lập Nhóm công tác giáo dục ĐH ASEAN (ASEAN higher education working group) và về thỏa thuận hợp tác ASEAN – Hungary trong lĩnh vực giáo dục. Cùng với đó, cuộc họp cũng bàn về Hợp tác AUN với các đối tác Châu Âu (TA-SE), Tuần lễ sinh viên AUN 2017 (AUN Students week) với chủ đề “Phát triển bền vững: phương pháp tiếp cận đa ngành”, Thành lập mạng lưới thành phố và đô thị phát triển bền vững (AUN – SCUD),…

Trong khi đó, Hội nghị Giám đốc các ĐH AUN tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các lãnh đạo đại học trong khu vực gặp gỡ, thảo luận về các chính sách giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị ĐH, xây dựng kế hoạch phát triển chiến lược nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tăng cường kết nối, hợp tác trong giáo dục ĐH.

Đặc biệt bên lề Hội nghị năm nay, ĐHQGHN và Tập đoàn Vingroup khởi xướng tổ chức Diễn đàn về “Tăng trưởng kinh tế và vấn đề tuyển dụng: Những thách thức trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của AUN” (Economic Growth and Graduate Employability: The Challenges in Meeting the Regional Quality Standards of AUN). Diễn đàn được tổ chức nhằm thúc đẩy liên kết và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa đại học - doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các đại học theo chuẩn khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Được biết, đến nay AUN đã phát triển trở thành một tổ chức có uy tín với sự tham gia của 30 ĐH từ 10 quốc gia trong khu vực.

MỚI - NÓNG