Có 2836 kết quả :

SGK mới vấp phải phản ứng dư luận vì giá bán quá cao ảnh: Quỳnh Anh

Hơn 1.000 tiến sĩ biên soạn sách giáo khoa phổ thông

TP - Bộ GD&ĐT đánh giá, một số bản mẫu sách giáo khoa (SGK) mới còn lỗi về nội dung, chính tả, câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh. Thời gian tới, sẽ yêu cầu tinh giản tối đa kênh chữ, kênh hình, khai thác hiệu quả hình ảnh và ngữ liệu để giảm giá thành SGK.
Chính phủ đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch

Chính phủ đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch

TPO - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch" sẽ diễn ra vào ngày 1/10 với nhiều hoạt động. Trong đó, có phiên đối thoại về khởi nghiệp với sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ và nhiều lãnh đạo bộ ngành.
Ðào tạo TS cần phải được khẳng định bằng chất lượng

Làm tiến sĩ thay vì học tiến sĩ

TP - Thứ trưởng Bộ GD&ÐT Nguyễn Văn Phúc vừa có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) về công tác xây dựng Chiến lược quốc gia phát triển đội ngũ trí thức giai đoạn 2021-2030. Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu làm tiến sĩ thay vì học tiến sĩ như hiện nay.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.
Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Y tế rút gọn thời gian cách ly đối tượng F1 là giáo viên và học sinh

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Y tế rút gọn thời gian cách ly đối tượng F1 là giáo viên và học sinh

TPO - Trước kiến nghị của một số địa phương, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Y tế xem xét, điều chỉnh quy định về thời gian cách ly y tế và số lần xét nghiệm cho trường hợp F1 theo hướng rút gọn thời gian cách ly y tế và số lần xét nghiệm đối với trường hợp F1 là giáo viên, trẻ em mầm non, học sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy mở cửa trường học.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT đến các thầy cô. Ảnh: Xuân Tùng

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong giáo viên và học sinh

TPO - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh mong muốn các thầy cô được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo trong xây dựng các bài giảng giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả; các thầy cô cùng khơi dậy cho nhau, cho học sinh về khát vọng cống hiến.