Có 157 kết quả :

Thị trường bất động sản vẫn ảm đạm

Thị trường bất động sản vẫn ảm đạm

TP - Dù giá đã giảm sâu so với nửa đầu năm 2022 nhưng lượng giao dịch trên thị trường địa ốc vẫn ở mức rất thấp. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) phải bán tài sản giá rẻ cho các doanh nghiệp nước ngoài để tồn tại.
Chủ tịch nước: Thiếu hụt xăng dầu có khuyết điểm của các cơ quan chức năng?

Chủ tịch nước: Thiếu hụt xăng dầu có khuyết điểm của các cơ quan chức năng?

TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nước ta có nguồn dự trữ lớn của quốc gia, tự đáp ứng 2/3 xăng dầu nhưng vẫn xảy ra tình trạng thiếu hụt xăng dầu. Điều này liệu có khuyết điểm trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan chức năng? Bộ Tài chính, Công Thương, UBND TPHCM phải có trách nhiệm đảm bảo hoạt động bình thường của thị trường xăng dầu trên địa bàn.
TPHCM sẽ có thêm 4 thành phố trực thuộc

TPHCM sẽ có thêm 4 thành phố trực thuộc

TPO - Theo định hướng phát triển, ngoài Thành phố Thủ Đức, sẽ có 4 huyện là Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn sẽ được chuyển đổi thành thành phố thuộc TPHCM. Riêng huyện Nhà Bè sẽ được chuyển thành quận thuộc TP HCM.
Huyện Bình Chánh đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh

Ngoại thành TPHCM: Những chiếc áo chật?

TP - Các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ đang dần thay da đổi thịt và đang chật chội bởi “chiếc áo”’ địa giới hành chính là cấp huyện. Dự kiến, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè sẽ thành quận hoặc thành phố trước năm 2025; các huyện Củ Chi và Cần Giờ lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2025-2030.
Khi lên thành phố, cơ hội sở hữu nhà ở của nhiều người dân càng xa vời vì giá đất sẽ bị đẩy lên cao

Ba huyện ở TPHCM lên thẳng thành phố: Không dễ

TP - Các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ muốn phát triển thẳng lên thành phố trực thuộc TPHCM mà không lên quận để phát huy hiệu quả về đất đai, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.