Hoàn cảnh khó khăn của nạn nhân 19 tuổi tử vong tại nhà riêng

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.
TPO - Theo người dân, gia đình bà Huế (tổ dân phố số 6, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) có hoàn cảnh khó khăn, vừa thoát nghèo và đang nằm trong diện cận nghèo. 

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Chang - Tổ trưởng tổ dân phố số 6 cho hay, vào thời điểm phát hiện anh Đặng Quang Huy (SN 1999) tử vong, bà Nguyễn Thị Huế (SN 1963, mẹ anh Huy) đã chạy sang nhà ông thông báo sự việc.

“Khi tôi chạy qua nhà bà Huế thì tôi phát hiện anh Huy đã tử vong trên chiếc phản ở giữa nhà từ lúc nào, sau đó chúng tôi đã báo cơ quan công an đến giải quyết” – ông Chang nói.

Cũng theo ông Chang, bà Huế và cậu con trai sống trong căn nhà khá chật chội. Hộ gia đình bà Huế cũng vừa thoát nghèo từ năm trước và đang trong diện cận nghèo.

“Bà Huế ít nói và cũng chẳng mấy khi qua lại với hàng xóm và không để xảy ra xích mích với ai, mới đây bà vừa xin được vào công ty môi trường làm công việc quét dọn rác” – ông Chang nói.

Về phần nạn nhân Huy, ông Chang cho hay, sau khi tốt nghiệp Huy mới xin được việc làm. Năm trước bà Huế phải vay mượn tiền để mua cho con chiếc xe máy hơn 40 triệu đồng. “Trước đây Huy thường xuyên tham gia hoạt động của thanh niên trong tổ dân phố và cũng không có điều tiếng gì” – ông Chang cho hay.

Ngoài ra, ông Chang cho biết hiện bà Huế đang được cơ quan chức năng mời lên làm việc để điều tra về cái chết của con trai mình.

Trước đó, vào khoảng 6h30 ngày 12/4, bà Nguyễn Thị Huế (SN 1963, trú tại tổ 6 thị trấn Quang Minh) trình báo con trai là Đặng Quang Huy (SN 1999) tử vong trong nhà riêng, trên đầu có nhiều vết thương.

Hiện cơ quan điều tra huyện Mê Linh đã tạm giữ bà Huế để điều tra về hành vi giết người.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG