Có 518 kết quả :

Bậc thầy hội họa của đại ngàn

Bậc thầy hội họa của đại ngàn

TP - Lấy cảm hứng từ hoạt động văn hóa cộng đồng, sinh hoạt hằng ngày, ông trải lòng thông qua ngôn ngữ hội họa để người xem cảm nhận trọn vẹn một Tây Nguyên huyền bí trong nghệ thuật. Tranh ông vượt ra khỏi buôn làng, đi triển lãm khắp trong, ngoài nước. Ông là bậc thầy hội họa mang hơi thở đại ngàn Tây Nguyên - họa sĩ Y Nhi Ksor.
Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

Họa sĩ chỉ thích được gọi là... ‘khùng’

TPO - Đến phố cổ Hội An (Quảng Nam), hỏi “Dân Khùng”, “Dân đồ vá” chắc hẳn ai cũng biết đó là họa sĩ Nguyễn Quốc Dân. Quả thật, khi nhìn thấy người đàn ông mặc đồ với đủ gam màu, áo quần vá trên chắp dưới, người đeo đủ thứ lạ lẫm, thì ai cũng phải thốt lên “đúng là...khùng!”.
Xem họa sĩ trẻ vẽ rồng bằng que củi than đang cháy

Xem họa sĩ trẻ vẽ rồng bằng que củi than đang cháy

TPO - Nghệ sĩ trẻ đến từ Trung Quốc có tên Wang Wenchao, được biết đến dưới nghệ danh Chao Ge, nổi tiếng là người có thể sử dụng củi than đốt để tạo ra các bức tranh tường ở Ninh Quốc, Tuyên Thành. Nghệ sĩ thường vẽ các linh vật của Trung Quốc và các siêu anh hùng nổi tiếng. Đoạn clip cho thấy ông đang vẽ một con rồng lên tường. Nhảy múa theo từng nét vẽ, tuy nhiên, ông phải cẩn thận để không làm mình bị bỏng.
Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney

TPO - Một nữ họa sĩ 22 tuổi khiến mọi người cảm thấy thú vị bất ngờ, và được "săn lùng ráo riết" khi biến những con thú cưng tàn tật thành các nhân vật hoạt hình Disney. Có thể thấy, cho dù là khiếm khuyết gì của thú cưng, dưới nét vẽ của cô chúng đều trở nên dễ thương hơn rất nhiều.
Họa sĩ dựng nhà trên cây sanh

Họa sĩ dựng nhà trên cây sanh

Ý tưởng làm nhà trên cây của họa sĩ Đào Anh Khánh xuất hiện từ khi trồng từ hai cây sanh nhưng 20 năm sau anh mới dựng được căn đầu tiên ở đó.
350 họa sỹ quốc tế ký họa vẻ đẹp phố cổ Hà Nội

350 họa sỹ quốc tế ký họa vẻ đẹp phố cổ Hà Nội

TPO - 350 họa sỹ tham dự được chia thành 10 nhóm, trong 4 ngày liên tục (từ 3 – 6/10) sẽ lần lượt ký họa toàn bộ khu phố cổ, bao gồm: Đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, chợ Đồng Xuân, Tam phủ Linh Từ, Ô Quan Chưởng, các phố trong phạm vi khu vực phố cổ, Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà thờ Lớn…
Họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Mỹ thuật chứ có phải showbiz đâu…

TP - Cứ tưởng gã sang chảnh với nghề lắm! Nào ngờ gã so sánh: “Một bức tranh của tôi cũng chỉ mua được một cái lốp ô tô” (tất nhiên cũng là lốp của con “Mẹc” nào đó, chứ không phải của mấy con xe thường được sử dụng làm taxi). Rồi gã đẩy “tính toán” đi xa hơn: “Đó là chưa dám so với giỏ xách xa xỉ của các bà, các cô…”.
Trẻ tự kỷ trải nghiệm vẽ tranh cùng nghệ sĩ Đinh Công Đạt

Thời trang nâng đỡ trẻ tự kỷ

TP - Không chỉ là đêm trình diễn thông thường, gala thời trang với 50 gương mặt mẫu nhí tối 1/12 chuyển tải thông điệp, hành động thiết thực dành cho trẻ không may mắc chứng tự kỷ.
Ðoàn công tác trao đổi với vợ và con gái hoạ sĩ Aleksei.

Hành trình trở về từ Nga của bức chân dung Bác Hồ

TP - “Ðây là hiện vật vô cùng giá trị, bức tranh nguyên gốc do họa sĩ Nga trực tiếp vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch nói. Hành trình đưa bức tranh này từ Nga trở về mất gần 2 năm.
Yêu mãi kiểu Bùi Hoàng Dương

Yêu mãi kiểu Bùi Hoàng Dương

TPO - Bùi Hoàng Dương, chàng trai người Mường, từng du học ở Trung Quốc về tranh quốc họa, từng bươn trải kiếm sống và vẽ tranh nhiều năm ở nước ÚC xa xôi, rồi về nước lao vào kinh doanh , rồi lại vẽ. Cho đến giờ này công chưa thành, mà danh cũng chưa toại, mặc dù anh có tài, có nhiệt huyết.