HLV tuyển Trung Quốc bất ngờ từ chức

0:00 / 0:00
0:00
HLV tuyển Trung Quốc bất ngờ từ chức
TPO - Các báo Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin HLV Li Tie vừa đệ đơn từ chức khỏi vị trí "thuyền trưởng" ĐTQG nước nhà.

Thời gian qua, xung quanh Li Tie đã có rất nhiều sức ép, không chỉ vì thành tích không như ý tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (chỉ thắng đúng 1 sau 6 trận đã đấu, đứng áp chót BXH) mà còn là cáo buộc về việc ông dìm những tuyển thủ không theo vây cánh của mình.

Một số nguồn tin cho rằng một vài công ty môi giới có quan hệ mật thiết với HLV Li Tie. Những tuyển thủ nào từ chối ký hợp đồng với các công ty này sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí ở ĐTQG.

HLV tuyển Trung Quốc bất ngờ từ chức ảnh 1

Thành tích không tốt ở ĐTQG là một lý do khiến Li Tie chịu áp lực

Những thông tin trên vẫn cần kiểm chứng, nhưng có một điều rõ ràng là vài ngày qua, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã gây sức ép rất lớn đến Li Tie. Họ thậm chí đã xúc tiến mời Li Xiaopeng để thay thế HLV này.

Và Li Tie cũng đã không chịu nổi áp lực khi ông vừa đệ đơn từ chức. Theo báo Football Daily, Li Tie đã đệ đơn lên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) và chỉ còn chờ được thông qua. Vì đây là yêu cầu từ chức tự nguyện của Li Tie nên CFA không bị yêu cầu bồi thường hợp đồng dù hai bên vẫn còn đến 4 năm ràng buộc.

Song Li Tie không bận tâm nhiều đến tiền đền bù. Bởi có tin cho rằng ông vẫn có thể nhận được mức lương hàng năm là gần 500 ngàn USD từ đội bóng cũ Wuhan FC. Chưa kể lương của Li Tie tại ĐTQG cũng chỉ bằng 1/4 những gì ông có thể kiếm từ CLB.

Không loại trừ khả năng sau khi chia tay, Li Tie sẽ về dẫn dắt Wuhan thay thế HLV hiện tại của đội bóng này là Li Xiaopeng. Và chính Li Xiaopeng sẽ lên nắm quyền tạm thời ở ĐTQG, chờ một nhà cầm quân tên tuổi được bổ nhiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

TPO - Theo quy định của ban tổ chức, các động viên tham dự Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc) phải tiêm vắc xin đủ liều trước đó hoặc phải trải qua thời gian cách ly kéo dài. Họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và phải đeo khẩu trang khi không thi đấu, tập luyện.