Tân HLV Rangnick chưa thể ra mắt MU ở trận đại chiến với Arsenal

0:00 / 0:00
0:00
Tân HLV Rangnick chưa thể ra mắt MU ở trận đại chiến với Arsenal
TPO - Vì lý do giấy tờ, tân HLV tạm quyền của MU - Ralf Rangnick sẽ không kịp ra mắt đội bóng này ở trận đại chiến với Arsenal.

Ngày 29/11, MU đã chính thức bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải. Chiến lược gia 63 tuổi người Đức được kỳ vọng sẽ giúp Quỷ đỏ lột xác với kinh nghiệm phong phú trong quá khứ.

Tuy nhiên, HLV Rangnick vẫn chưa thể chính thức làm việc cho MU vì vấn đề giấy tờ tại Anh. Hiện tại, ông vẫn chưa được cấp visa và giấy phép lao động. Vì vậy, Rangnick sẽ không được phép chỉ đạo trận đấu giữa MU và Arsenal tại vòng 14 Ngoại hạng Anh vào giữa tuần này.

Sở dĩ có sự chậm trễ này vì HLV Rangick không thường xuyên làm… HLV trong những năm qua. Kể từ năm 2011 đến nay, công việc chính của Rangnick là làm Giám đốc thể thao. Ông chỉ có 2 mùa giải dẫn dắt RB Leipzig, và điều này không đủ giúp ông có giấy phép tự động tại Anh.

Thay vào đó, Rangnick sẽ phải đối diện với một hội đồng độc lập do Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chỉ định để có được giấy phép làm việc tại quốc gia này. Theo nhiều nguồn tin, Rangnick đã bay đến Manchester từ hôm qua để cố gắng hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Ở trận đấu với Arsenal vào rạng sáng thứ Sáu tới, trợ lý Michael Carrick sẽ tiếp tục chỉ đạo MU. Trong khi đó, Rangnick nhiều khả năng chỉ xuất hiện tại phòng VIP ở sân Old Trafford. Vẫn chưa rõ ông có can thiệp vào chiến thuật và các sắp xếp đội hình của Carrick hay không.

MỚI - NÓNG