Juventus sắp bị tước chức vô địch và đánh rớt hạng

0:00 / 0:00
0:00
Juventus sắp bị tước chức vô địch và đánh rớt hạng
TPO - Nỗi ác mộng bị đánh tụt hạng như cách đây 15 năm đang hiện về trước mặt Juventus. Bởi theo nhà chức trách Italia, những sai phạm về chuyển nhượng của đội bóng này có thể khiến họ bị tước chức vô địch và rớt hạng.

Như đã biết cách đây 2 ngày, cơ quan điều tra đã đột kích vào trụ sở của Juventus. Họ nghi ngờ rằng Juve đã nâng khống giá trị 42 vụ chuyển nhượng từ năm 2019 đến 2021. Trong đó, điển hình như các vụ Ronaldo, Danilo, Pjanjc, Arthur...

Juve cũng bị cáo buộc khai thấp hơn mức lương họ trả cho Ronaldo. Tổng số tiền CLB này gian lận tài chính lên tới hàng chục triệu euro và các quan chức cấp cao của họ cũng đối diện nguy cơ ngồi tù.

Juventus sắp bị tước chức vô địch và đánh rớt hạng ảnh 1

Juventus có thể mất chức vô địch Serie A 2019/20

"Bản án" dành cho Juventus nhiều khả năng cũng rất nặng nề. Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Italia (CODACONS) vừa đề nghị hình phạt tước chức vô địch Serie A 2019/20 và đánh tụt hạng CLB này nếu các kết luận cho thấy họ có tội.

Chủ tịch CODACONS, ông Marco Donzelli tuyên bố: “Nếu Juventus đã giành lợi thế trước các đối thủ nhờ các thương vụ bất hợp pháp thì sự công bằng của các giải đấu thực sự sẽ bị xâm phạm. Vì vậy, Liên đoàn (bóng đá Italia) và cơ quan quản lý thị trường sẽ phải can thiệp để xử phạt. Các cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm và CLB cũng không thể thoát án phạt.

Vì lý do này và để bảo vệ hàng nghìn người hâm mộ bóng đá, chúng tôi sẽ trình đơn khiếu nại lên Cơ quan chống độc quyền và Văn phòng Công tố yêu cầu Juventus xuống hạng Serie B. Chúng tôi cũng muốn thu hồi các chức vô địch quốc gia gần nhất mà họ giành được nhờ các hoạt động bất hợp pháp (có thể) này”.

Nếu Juventus bị trừng phạt bằng bản án đánh tụt hạng, nỗi ác mộng năm 2006 sẽ xảy ra với họ. Khi ấy, Juventus bị tước chức vô địch Serie A mùa giải 2004/05, và phải xuống Serie B nhưng lúc đó, sai phạm của họ là dàn xếp tỷ số.

Còn bây giờ là gian lận tiền chuyển nhượng. Thông tin này sẽ càng khiến các cầu thủ Juve mất tinh thần sau 2 trận thua liên tiếp, nhận 5 bàn thua và không ghi nổi bàn nào gần đây.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm