SEA Games 31 kỳ vọng thu 70 tỷ đồng tài trợ

0:00 / 0:00
0:00
SEA Games 31 kỳ vọng thu 70 tỷ đồng tài trợ
TPO - Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết SEA Games 31 được kỳ vọng sẽ thu được 70 tỷ đồng tiền tài trợ, như mục tiêu đã đề ra.

Ngày 30/11 tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã công bố đơn vị tài trợ cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam. Theo đó, Công ty Cổ phần Động Lực với thương hiệu Jogarbola và nhãn hàng Bia Việt đã trở thành các nhà tài trợ Kim Cương đầu tiên của Đại hội.

Cụ thể, công ty Động Lực sẽ tài trợ trang phục thể thao và bóng thi đấu môn bóng đá với trên 50.000 sản phẩm; thương hiệu Jogarbola tài trợ toàn bộ trang phục thể thao cho HLV, VĐV và cán bộ đoàn TTVN tham dự Đại hội.

Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và du lịch, Phó trưởng ban Thường trực BTC SEA Games 31 cho biết: “Đây là sự kiện quan trọng trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Tôi đánh giá cao hai nhà tài trợ đã nỗ lực hợp tác, đi đến thống nhất các quyền lợi trên cơ sở hài hòa lợi ích với BTC. BTC cam kết sẽ hỗ trợ phối hợp để công tác tài trợ của SEA Games 31 thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của các nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông, báo chí để sự kiện được lan tỏa thành công”.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, SEA Games 31 đã lùi thời điểm tổ chức, theo kế hoạch mới sẽ diễn ra từ ngày 12/5/2022 đến ngày 23/5/2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận. Kỳ Đại hội lần thứ 31 sẽ có chương trình thi đấu gồm 40 môn thi với 526 nội dung, trong đó có sự áp đảo của các môn Olympic.

Dù gặp phải những khó khăn, song tiến độ và chất lượng chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo theo lịch trình. BTC đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Riêng mảng tiếp thị tài trợ triển khai từ đầu năm 2021, BTC đã chọn Vietcontent làm đơn vị đại diện tư vấn, tiếp thị tài trợ. Đơn vị này đã và đang thực hiện một cách hiệu quả mảng việc quan trọng nhưng luôn rất khó với các sự kiện thể thao tại Việt Nam.

Theo đề án tổ chức SEA Games 31, BTC đặt mục tiêu thu được 285 tỉ đồng từ Đại hội, trong đó khoảng 70 tỉ đồng từ công tác vận động tài trợ. Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết, do dịch bệnh nên nhiều hạng mục phải điều chỉnh theo kế hoạch chung. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều nhà tài trợ vẫn cam kết đồng hành. BTC cũng đã tiến hành đàm phán và kỳ vọng đạt được con số như mục tiêu đã đề ra.

MỚI - NÓNG