Hết sạch thủ môn, Man City phải dùng người 2 năm mới bắt được 1 trận

0:00 / 0:00
0:00
Hết sạch thủ môn, Man City phải dùng người 2 năm mới bắt được 1 trận
TPO - Vì những lý do khác nhau mà cả hai thủ thành Ederson lẫn Steffen đều không thể góp mặt trong trận gặp Leicester lúc 21h00 ngày 11/9. Như vậy, Man City chỉ có thể dùng Scott Carson, người 2 năm mới bắt được 1 trận.

Vì tranh chấp giữa LĐBĐ Brazil và Man City mà Ederson bị kẹt ở giữa. Sau khi Man City từ chối nhả thủ thành này cho ĐT Brazil, giờ đến lượt đội tuyển xứ Samba đáp lễ. Theo đó, LĐBĐ Brazil vừa gửi đơn kiện lên FIFA, yêu cầu kích hoạt “quy tắc 5 ngày” với các CLB Ngoại hạng Anh.

Quy tắc này ghi rõ “Nếu các CLB không nhả cầu thủ được triệu tập cho các đội tuyển quốc gia, số cầu thủ này sẽ bị cấm thi đấu 5 ngày sau khi lịch thi đấu quốc tế kết thúc”.

Man City khó có cơ hội lật ngược thế cờ trong vụ này. Bởi vậy, Ederson sẽ không được ra sân. Trong khi đó, thủ thành dự bị cho anh là Zack Steffen lại dương tính với COVID-19 nên phải tự cách ly.

Hết sạch thủ môn, Man City phải dùng người 2 năm mới bắt được 1 trận ảnh 1

Carson được đồng đội chúc mừng với trận thi đấu duy nhất ở mùa 2020/21

Thủ thành này nhiễm bệnh khi trở về Mỹ khoác áo đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022. Điều đó khiến HLV Pep Guardiola chỉ còn lại Scott Carson là thủ thành duy nhất ở đội 1. Và không còn cách nào khác, ông sẽ phải sử dụng tới Carson, người 2 mùa giải qua mới chỉ có đúng… 1 lần ra sân.

Scott Carson đến Man City từ Derby County vào 2019. Thủ thành 36 tuổi không được ra sân trận nào ở mùa giải 2019/20. Đến mùa vừa qua, anh có 1 trận ở giai đoạn cuối, nhưng đó chỉ là trận thủ tục khi Man City đã vô địch. Ở lần ra sân duy nhất này, anh phải nhận tới 3 bàn thua.

Ở tuổi 36 và nhiều năm không được thi đấu đỉnh cao, rõ ràng Carson sẽ để lại nhiều lo lắng trong khung gỗ trước Leicester. Bởi về kỹ năng lẫn sức trẻ, anh không thể bằng những Ederson hay Steffen.

Ngoài vị trí trong khung gỗ, Pep còn phải đau đầu ở hàng thủ khi Mendy bị tạm giam chưa biết khi nào trở lại, Laporte thì cạn sức do phải cày ải đến 9/9, chỉ có 2 ngày để di chuyển và chuẩn bị cho trận gặp Leicester. Với quãng nghỉ quá ít đó, khó có khả năng Laporte đủ năng lượng để ra sân.

MỚI - NÓNG