Tiết lộ: Neymar đòi về Barca ngay trước khi Messi ra đi

0:00 / 0:00
0:00
Tiết lộ: Neymar đòi về Barca ngay trước khi Messi ra đi
TPO - Chủ tịch Barcelona ​​Joan Laporta đã tiết lộ rằng Neymar "rất muốn" trở lại Nou Camp trước khi Lionel Messi chuyển đến PSG vào mùa hè này.

Tiền đạo Neymar đã có 4 năm thi đấu ở Catalonia, giành 2 chức vô địch La Liga, 3 Copa del Reys và 1 Champions League. Anh cùng với Suarez và Messi tạo nên bộ ba MSN là cơn ác mộng của các hàng thủ châu Âu. Cầu thủ người Brazil đã chuyển đến PSG theo một bản hợp đồng kỷ lục thế giới vào năm 2017.

Trong suốt thời gian ở PSG, Neymar thường được đồn đoán sẽ trở lại Barcelona để đoàn tụ với Messi. Mới đây, chủ tịch Barcelona ​​Joan Laporta cũng xác nhận rằng ông đã nói chuyện với Neymar về việc đưa cầu thủ này trở lại sân Nou Camp ở mùa hè năm nay, ngay trước khi luật công bằng tài chính khiến đội bóng này không thể giữ chân Messi.

Được biết, Barca đã gửi lời đề nghị 80 triệu euro cho PSG để đưa Neymar trở lại nhưng bị đội bóng nước Pháp từ chối. Đó là thời điểm Barcelona vẫn tin rằng họ chưa vi phạm luật công bằng tài chính về quỹ lương như cách giải thích của La Liga. Vấn đề quỹ lương cũng khiến đội bóng này không thể ký tiếp hợp đồng với Messi dù ngôi sao người Argentina đã chấp nhận mọi thỏa thuận cá nhân, đồng ý giảm một nửa lương.

"Chúng tôi đã cố gắng ký hợp đồng với Neymar. Từ những cuộc trò chuyện mà chúng tôi đã có, việc đưa cậu ấy trở lại Barcelona có vẻ như là một lời đề nghị hấp dẫn và cậu ấy rất muốn đến. Tuy nhiên, dựa trên cách chủ tịch La Liga giải thích luật công bằng tài chính, lời đề nghị đưa Neymar trở lại đã không thể thực hiện", Laporta nói với Esport3.

Chỉ sau một mùa hè, Barcelona đã mất cả Messi lẫn cơ hội đưa Neymar trở về. Ngôi sao Messi đã ký hợp đồng với PSG với thời hạn 2 năm, tái hợp với chính Neymar.

MỚI - NÓNG