VFF cáo buộc trọng tài làm sai kết quả trận Việt Nam- Australia, kiến nghị lên FIFA, AFC

0:00 / 0:00
0:00
VFF gửi thư kiến nghị FIFA, AFC xem lại công tác trọng tài ở Vòng loại World Cup 2022.
VFF gửi thư kiến nghị FIFA, AFC xem lại công tác trọng tài ở Vòng loại World Cup 2022.
TPO - Ngày 8/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kiến nghị FIFA và AFC kiểm tra chất lượng công tác trọng tài nhằm đảm bảo công bằng và giữ hình ảnh, uy tín cho Vòng loại World Cup.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trong thư gửi FIFA và AFC đã gửi lời cảm ơn 2 tổ chức bóng đá đã hỗ trợ, chỉ đạo bộ phận điều hành phối hợp với VFF tổ chức thành công trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, diễn ra tối 7/9 trên sân Mỹ Đình, trong bối cảnh khó khăn vì dịch COVID-19.

VFF cho biết ủng hộ việc áp dụng công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, VFF cho rằng ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Australia, trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. VFF vì vậy kiến nghị FIFA, AFC cùng đánh giá lại công tác trọng tài để đảm bảo giải thành công.

Ở trận đấu giữa Việt Nam và Australia, Hồng Duy đã có pha dứt điểm đưa bóng trúng tay hậu vệ đội khách trong vòng cấm. Tuy nhiên sau khi xem VAR, trọng tài Jassim (Qatar) đã không cho Việt Nam hưởng phạt đền. Thầy trò ông Park Hang-seo sau đó thua với tỉ số tối thiểu 0-1.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

•App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

• YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14BexZMoP1gqvSbLZSfYigjUvfcXkroScK

• Website: fptplay.vn

MỚI - NÓNG