Có 51 kết quả :

Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'

TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nhiều đơn thư khiếu nại về bầu cử ở TPHCM

Nhiều đơn thư khiếu nại về bầu cử ở TPHCM

TPO - Tính đến ngày 14/4, Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026 (gọi tắt là Ủy ban Bầu cử) đã tiếp nhận 6 đơn, thư khiếu nại, phản ánh, trong đó có 2 đơn, thư khiếu nại nặc danh.
HĐND TPHCM sẽ bầu Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức

HĐND TPHCM sẽ bầu Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức

TPO - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết HĐND TP sẽ ban hành Nghị quyết triệu tập kỳ họp HĐND về TP Thủ Đức để bầu Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức và HĐND TP Thủ Đức sẽ tiếp tục bầu Chủ tịch, các phó Chủ tịch và ủy viên UBND TP Thủ Đức.
Karaoke loa kéo đang đại náo ở TPHCM gây bức xúc cho người dân. Ảnh: Uyên Phương

Karaoke loa kéo… đại náo khu dân cư

TP - Ngày 11/7, kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM khóa IX đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Giám đốc các sở Du lịch, Văn hóa và Thể thao (VHTT) với hàng loạt vấn đề nóng được các đại biểu đặt ra như Karaoke loa kéo đại náo khu dân cư; quảng cáo, rao vặt nhếch nhác, mất mỹ quan... 
Lắp đặt cửa van cống ngăn triều Phú Xuân (huyện Nhà Bè) thuộc dự án "Giải quyết ngập do triều có xét đến biến đổi khí hậu - giai đoạn 1" Ảnh: Huy Thịnh

Sốt ruột với dự án chống ngập 10.000 tỷ

TP - Ngày 10/7, phiên thảo luận tại hội trường kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM trở thành phiên chất vấn, trả lời chất vấn với hàng loạt vấn đề “nóng”, gây bức xúc được các đại biểu (ĐB) đặt ra như tình trạng ngập nước, buộc các sở ban ngành chức năng và lãnh đạo UBND TPHCM phải giải trình.
TPHCM sắp cho nghỉ việc gần 2.300 cán bộ?

TPHCM sắp cho nghỉ việc gần 2.300 cán bộ?

TPO - Trong buổi thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 20 diễn ra chiều 9/7, nhiều đại biểu HĐND TPHCM đề nghị UBND TPHCM có lộ trình thực hiện việc sắp xếp, bố trí cho phù hợp với tình hình địa phương đối với gần 2.300 cán bộ không chuyên trách dôi dư phải nghỉ việc.
Lãnh đạo Sở Giáo dục nhận thù lao: UBND TPHCM xin ý kiến Thành ủy

Lãnh đạo Sở Giáo dục nhận thù lao: UBND TPHCM xin ý kiến Thành ủy

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) làm việc với Bộ GD&ĐT và Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GD) về việc lãnh đạo Sở này nhận tiền thù lao của NXB GD để có báo cáo cụ thể  làm căn cứ để UBND TPHCM sẽ xin ý kiến Thành ủy TPHCM xử lý vụ việc.
Hạ tầng đô thị ở TPHCM luôn quá tải - ảnh: P.V

Quản lý yếu kém vẫn… 'hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ'!

TP - Ngày 8/12, trong phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 17 HĐND TPHCM khóa IX, nhiều đại biểu chỉ ra nhiều yếu kém trong quản lý nhà nước, gây lãng phí, ảnh hưởng đến đời sống người dân nhưng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là lãnh đạo vẫn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được chi thu nhập tăng thêm.   
Cho lấp kênh rạch, Giám đốc Sở GTVT TPHCM nhận trách nhiệm

Cho lấp kênh rạch, Giám đốc Sở GTVT TPHCM nhận trách nhiệm

TPO - Bị đại biểu chất vấn, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Trần Quang Lâm thừa nhận 7 năm trước đã cho phép Tổng công ty Sông Đà tạm lấp rạch Ụ Lò Đường để thực hiện dự án khu nhà ở Sông Đà (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) nhưng thiếu sót của Sở là không quy định thời hạn cụ thể nên đến nay rạch thoát nước nói trên chưa được khôi phục.
Anh Trần Quốc Việt (ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) phản ánh với đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM

Nhiều dự án đầu tư công thực hiện chậm, ảnh hưởng đến người dân

TP - Trước phản ánh của cử tri liên quan đến các dự án đầu tư công cũng như dự án vành đai cây xanh cách ly xung quanh khu vực bãi rác Đa Phước triển khai chậm, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, doanh nghiệp xung quanh, ngày 29/5, tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM khảo sát tiến độ triển khai thực hiện các dự án này.
Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ

TPO - Chuyến thị sát của HĐND TPHCM nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai, hiệu quả chống ngập của dự án “Gỉai quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” trị giá gần 10.000 tỷ đồng để có những chỉ đạo kịp thời nhằm hoàn thành dự án đúng kế hoạch.