HĐND TPHCM họp chuyên đề, quyết định vấn đề nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, tại kỳ họp này, ngoài thảo luận, xem xét thông qua các chủ trương góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, cấp bách, HĐND thành phố cũng sẽ thảo luận và quyết định nhân sự của UBND TPHCM.

Sáng 19/5, Hội đồng nhân dân TPHCM tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết thành phố đang triển khai và tổ chức thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI.

HĐND TPHCM họp chuyên đề, quyết định vấn đề nhân sự ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dự kỳ họp. Ảnh: Ngô Tùng

Bên cạnh đó, tập trung triển khai các nghị quyết của HĐND thành phố cụ thể hóa Nghị quyết số 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố nhằm phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, vị trí chiến lược để thành phố phát triển nhanh và bền vững.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, tại kỳ họp này, HĐND TPHCM sẽ thảo luận, quyết nghị thông qua các nghị quyết theo 2 nhóm nội dung, bao gồm:

Xem xét báo cáo về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 nhằm phù hợp với định hướng phát triển của toàn vùng TPHCM, hướng tới phát triển thành phố trở thành trung tâm giao thương quốc tế của vùng và quốc gia, đáp ứng các yêu cầu mới trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của thành phố, tạo điều kiện thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề trong phát triển đô thị hiện nay.

HĐND TPHCM họp chuyên đề, quyết định vấn đề nhân sự ảnh 2

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng với đó là các nghị quyết đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh của thành phố. Bà Lệ nhấn mạnh đây là những nội dung góp phần đẩy nhanh tiến độ việc thực hiện các dự án trọng điểm, cấp bách của thành phố.

Chủ tịch HĐND TPHCM cũng thông tin, tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ thảo luận và quyết định nhân sự của UBND TPHCM theo yêu cầu và quy định của pháp luật.

HĐND TPHCM họp chuyên đề, quyết định vấn đề nhân sự ảnh 3

Quang cảnh kỳ họp chuyên đề HĐND TPHCM lần thứ 15, khóa X. Ảnh: Ngô Tùng

MỚI - NÓNG