Hậu Giang cách ly 46 người, trong đó có 12 người quốc tịch Hàn Quốc

TPO - Tính đến hôm nay (27/2) tỉnh Hậu Giang đang tiếp nhận cách ly tập trung 46 trường hợp. Trong đó, có 12 người quốc tịch Hàn Quốc, 29 người là công dân Hậu Giang, 5 người có tiếp xúc gần với người Hàn Quốc và về từ Hàn Quốc.

Ngoài ra, còn 192 trường hợp đang được nhân viên y tế tiếp cận hướng dẫn cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Toàn tỉnh có 7 khu cách ly tập trung là Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Bệnh viện Lao & Bệnh Phổi tỉnh.

Hậu Giang cách ly 46 người, trong đó có 12 người quốc tịch Hàn Quốc ảnh 1 Khu vực cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang. 

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương đang rất chủ động và quyết liệt trong công tác cách ly đối với người có nguy cơ nhiễm Covid-19. “Hiện qua theo dõi, tình trạng sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly tập trung cũng như cách ly tại nhà đều ổn định. Tỉnh đã chỉ đạo tại các điểm cách ly tập trung đều có bố trí và đảm bảo tốt điều kiện sinh hoạt cá nhân cho người dân” – ông Thanh cho hay.

Để đảm bảo công tác giám sát, điều tra dịch tễ người đến Hậu Giang từ vùng dịch hoặc có đi qua khu vực, quốc gia có dịch, ngay từ đầu lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt trong cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đối với ngành y tế, chính quyền địa phương, các sở, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt công tác rà soát, quản lý.

Theo đó, chỉ đạo Sở Y tế, UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện rà soát, nắm thông tin từng hộ gia đình (có yếu tố nước ngoài); thực hiện tuyên truyền vận động người dân phối hợp cung cấp thông tin, lịch trình của người thân ở nước ngoài khi trở về địa phương để quản lý, thực hiện giám sát y tế và được hướng dẫn thực hiện cách ly theo quy định.

Cũng theo đại diện UBND tỉnh Hậu Giang, hiện tỉnh đang giám sát chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ tại địa bàn và đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, cũng như đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các cấp độ diễn biến dịch bệnh, chuẩn bị khu cách ly, đảm bảo đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho người dân…

MỚI - NÓNG