Hậu Giang cách ly 46 người, trong đó có 12 người quốc tịch Hàn Quốc

TPO - Tính đến hôm nay (27/2) tỉnh Hậu Giang đang tiếp nhận cách ly tập trung 46 trường hợp. Trong đó, có 12 người quốc tịch Hàn Quốc, 29 người là công dân Hậu Giang, 5 người có tiếp xúc gần với người Hàn Quốc và về từ Hàn Quốc.

Ngoài ra, còn 192 trường hợp đang được nhân viên y tế tiếp cận hướng dẫn cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Toàn tỉnh có 7 khu cách ly tập trung là Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy và Bệnh viện Lao & Bệnh Phổi tỉnh.

Hậu Giang cách ly 46 người, trong đó có 12 người quốc tịch Hàn Quốc ảnh 1 Khu vực cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang. 

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương đang rất chủ động và quyết liệt trong công tác cách ly đối với người có nguy cơ nhiễm Covid-19. “Hiện qua theo dõi, tình trạng sức khỏe của tất cả các trường hợp cách ly tập trung cũng như cách ly tại nhà đều ổn định. Tỉnh đã chỉ đạo tại các điểm cách ly tập trung đều có bố trí và đảm bảo tốt điều kiện sinh hoạt cá nhân cho người dân” – ông Thanh cho hay.

Để đảm bảo công tác giám sát, điều tra dịch tễ người đến Hậu Giang từ vùng dịch hoặc có đi qua khu vực, quốc gia có dịch, ngay từ đầu lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt trong cả hệ thống chính trị, đặc biệt là đối với ngành y tế, chính quyền địa phương, các sở, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt công tác rà soát, quản lý.

Theo đó, chỉ đạo Sở Y tế, UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện rà soát, nắm thông tin từng hộ gia đình (có yếu tố nước ngoài); thực hiện tuyên truyền vận động người dân phối hợp cung cấp thông tin, lịch trình của người thân ở nước ngoài khi trở về địa phương để quản lý, thực hiện giám sát y tế và được hướng dẫn thực hiện cách ly theo quy định.

Cũng theo đại diện UBND tỉnh Hậu Giang, hiện tỉnh đang giám sát chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ tại địa bàn và đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, cũng như đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các cấp độ diễn biến dịch bệnh, chuẩn bị khu cách ly, đảm bảo đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho người dân…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.