Hậu Giang, Kiên Giang cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để tránh Corona

TPO - Sau thành phố Cần Thơ, các tỉnh tại miền Tây như Hậu Giang, Kiên Giang cũng cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rútCorona gây ra, tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc…  

Tại cuộc họp hôm nay (2/2), ông Huỳnh Thanh Tạo - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Hậu Giang cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống vi rút Corona.

Theo bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang, sở thông báo đến tất cả các trường học cho học sinh nghỉ học, yêu cầu các trường học trong thời gian học sinh nghỉ học trong tuần tới phải vệ sinh, dọn dẹp trường lớp nhiều hơn nữa, đồng thời đề xuất ngành y tế phun xịt khử trùng toàn bộ trường học trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho rằng việc nghỉ học này là cần thiết để thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên vượt qua 14 ngày, thời gian mà bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona khởi phát; tránh được trường hợp nhiễm bệnh phát tán ra trường học nếu có do tiếp xúc với người thân từ nước ngoài về dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Hậu Giang, Kiên Giang cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để tránh Corona ảnh 1 Sở GD&ĐT Kiên Giang thông báo cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. 

Đến ngày 2/2, tại Hậu Giang chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh, song tỉnh đang cấp bách trong công tác phòng chống, vì tỉnh có số lượng người nước ngoài cư trú trên địa bàn, trong đó có người Trung Quốc khá nhiều, đa phần có thân nhân người nước ngoài và làm việc tại một số công ty, nhà máy trên địa bàn tỉnh. Trước đó một phụ nữ ở huyện Vị Thủy trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt được cách ly theo dõi và xét nghiệm cho kết quả âm tính với Corona.

Cũng trong hôm nay, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã có công văn về việc cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Sở yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc, Trung tâm GDTX tỉnh, các Trung tâm GDNN-GDTX thực hiện việc thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 cho đến hết ngày 08/02/2020 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Hậu Giang, Kiên Giang cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để tránh Corona ảnh 2 UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc. 

Trước đó, ngày 1/2, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn (hỏa tốc) yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ; các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội thảo… để tập trung phòng, chống dịch.

Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bênh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

UBND tỉnh này cũng đã ra thông báo về việc tạm dừng tổ chức chương trình nghệ thuật “Kiên Giang 20 năm lấn biển dựng quê hương” vào lúc 20 giờ ngày 3/2/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

Đề xuất sớm có luật về nhà giáo

TPO - Nội dung này được nêu ra ngày 22/4, khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.
Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..