Trường quân sự Thái Bình tiếp nhận cách ly 40 người về từ Hàn Quốc

Khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình được bảo vệ cẩn thận - Ảnh: Hoàng Long
Khu vực cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình được bảo vệ cẩn thận - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Sau 1 ngày đưa vào hoạt động, khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận 40 người đều là lao động, du học sinh Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Cùng với yêu cầu bắt buộc người từ vùng dịch về phải cách ly tập trung, tỉnh Thái Bình đã chuẩn bị đảm bảo điều kiện ăn uống, sinh hoạt để người được cách ly ở đây tối thiểu 14 ngày.

Sau khi chính thức vận hành, đưa vào hoạt động khu cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình (thuộc xã Đông Phong, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) từ chiều qua (26/2), đến chiều nay (27/2), tại đây đã đón tiếp 40 người đến tham gia cách ly.

Theo đại tá Tống Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường quân sự tỉnh Thái Bình, đơn vị đã chuẩn bị chu đáo tất cả các khâu, sẵn sàng đón tiếp công dân đến cách ly. Toàn bộ hai khối nhà bốn tầng nằm phía sau trường được vệ sinh khử trùng nhiều lần, dọn dẹp sạch sẽ, tiếp nhận tối đa khoảng 200 công dân từ vùng dịch trở về.

Nhà trường bố trí mỗi phòng ở bốn người, có đầy đủ chăn, gối, đệm, nước sạch, bình nóng lạnh; ngoài ra, có nơi xem truyền hình, có hệ thống loa phóng thanh nội bộ thông tin tình hình dịch…

Trường quân sự Thái Bình tiếp nhận cách ly 40 người về từ Hàn Quốc ảnh 1 Đón tiếp, bố trí điều kiện sinh hoạt cho người đến cách ly - Ảnh: Hoàng Long

Tại khu vực cách ly, mỗi công dân sẽ được cung cấp khẩu phần ăn 80 nghìn đồng gồm ba bữa (sáng, trưa, tối), được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ngày; khu vực lưu trú được phun khử khuẩn 1 lần/ngày; trang bị đồ dùng sinh hoạt, khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng và cấp phát đến tận phòng; được bố trí các khu vực chơi thể thao, xem ti vi, sử dụng wifi kết nối internet…;

Lực lượng quân sự sẽ đảm bảo chốt, trực để khu cách ly trên "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Trường quân sự Thái Bình tiếp nhận cách ly 40 người về từ Hàn Quốc ảnh 2 Các của ngõ khu cách ly đều có chốt trực - Ảnh: Hoàng Long

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết tại đây mỗi ngày sẽ tổ chức ba kíp trực luân phiên, mỗi kíp trực gồm bốn cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, lái xe phân công trực 24/24 giờ. Vật tư, hóa chất cũng được chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm cán bộ tham gia trực được trang bị các phương tiện phòng hộ an toàn.

Theo đó, từ nay, tất cả công dân từ vùng dịch trở về tỉnh Thái Bình sẽ được đưa thẳng về đây thực hiện cách ly 14 ngày; đối với những công dân đã và đang cách ly tại các cơ sở y tế chưa đủ 14 ngày cũng sẽ được đưa về Trường quân sự tỉnh cách ly tập trung; nếu có các triệu chứng như ho, sốt… sẽ đưa lên Bệnh viện đa khoa tỉnh theo dõi, điều trị.

Trường quân sự Thái Bình tiếp nhận cách ly 40 người về từ Hàn Quốc ảnh 3 Khu vực cách ly được khử trùng thường xuyên - Ảnh: Hoàng Long

Thống kê đến chiều nay, 27/2, tại Thái Bình có 26/26 trường hợp nghi nhiễm đều đã có kết quả xét nghiệm xác đinh âm tính với Covid-19.

Trong 2 ngày qua, Thái Bình có những động thái đẩy việc đối phó với Covid-19 lên cao độ. Tỉnh này đã quyết định tạm hoãn các hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Thái Bình đã được chuẩn bị rất công phu trước đó.

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, Thái Bình đã tạm ngừng cấp phép cho lao động nước ngoài đến từ vùng dịch vào tỉnh này.

Trường quân sự Thái Bình tiếp nhận cách ly 40 người về từ Hàn Quốc ảnh 4 Mọi trường hợp trở về từ vùng dịch đều được cách ly, theo dõi thường xuyên - Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, cùng với thành lập khu cách ly tập trung, yêu cầu người từ vùng dịch bắt buộc phải đến đây cách ly, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên đã yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Thái Bình làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, nhất là đối với người nước ngoài, người tỉnh ngoài; khẩn trương phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đưa số người từ vùng có dịch về nơi cách ly tập trung, kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm hoặc chống đối không tham gia cách ly tập trung.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm