Có 371 kết quả :

Quảng Ninh dùng đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp

Quảng Ninh dùng đất đá thải mỏ làm vật liệu san lấp

TPO - Hiện Quảng Ninh đang tốn diện tích rất lớn để làm bãi thải cho hơn 1 tỷ m3 đất đá thải mỏ. Việc cấp phép sử dụng loại đất đá thải này để làm vật liệu san lấp các công trình dân dụng và công nghiệp là cơ hội để giảm khai thác, sử dụng các đồi đất tự nhiên, hạn chế tối đa các tác động tiêu cực tới cảnh quan, môi trường.
Nhiều dự án điện mặt trời trái quy hoạch

Nhiều dự án điện mặt trời trái quy hoạch

TP - Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phát hiện nhiều dự án điện mặt trời ở các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Phú Yên vi phạm quy hoạch, chồng lấn đất rừng. Trong đó, có nhiều dự án hòa lưới điện quốc gia khi chưa được nghiệm thu.
Quản lý giao dịch thương mại điện tử là cần thiết nhưng không thể tạo ra các rào cản cho doanh nghiệp. Lazada cũng từng để xảy ra trường hợp bán các bộ phận của súng trên gian hàng

Bộ Công Thương bị ‘kêu' tạo nhiều rào cản về thuơng mại điện tử

TPO - Những quy định rất chung chung trong dự thảo sửa đổi Nghị định 52 về thương mại điện tử đang được Bộ Công Thương xây dựng và lấy ý kiến, đang tạo ra những rào cản thậm chí tạo những cạnh tranh không công bằng giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài cũng như những quy định đang có nguy cơ bị tuýt còi vì phạm luật.
Đề nghị làm rõ cấp phép vượt thẩm quyền, Hà Nội lại đi kiểm tra lún nứt

Đề nghị làm rõ cấp phép vượt thẩm quyền, Hà Nội lại đi kiểm tra lún nứt

TPO - Dù Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra phản ánh kiến nghị của các hộ dân khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, về việc UBND quận Ba Đình cấp phép công trình nhà ở riêng lẻ có đến 4 tầng hầm. Tuy nhiên, đến nay sau hơn 2 tháng Hà Nội vẫn chưa có báo cáo, trong khi cơ quan chức năng lại đi xác minh lún, nứt.
Vắc-xin COVID-19 là một yếu tố quan trọng của bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. (Ảnh: Reuters)

Quy định mới có thể khiến tất cả vắc-xin COVID của Mỹ chưa được cấp phép

TPO - Ngày 6/10, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo với các hãng vắc-xin rằng cơ quan này muốn có ít nhất 2 tháng dữ liệu an toàn trước khi cấp phép sử dụng khẩn cấp. Yêu cầu này có thể khiến tất cả các loại vắc-xin COVID-19 ở Mỹ phải đợi sau ngày bầu cử 3/11 mới được cấp phép.
Phương pháp dùng huyết tương bị hạn chế về nguồn cung vì phải phụ thuộc vào người hiến tặng. (Ảnh: CNN)

Mỹ phê chuẩn phương pháp điều trị COVID-19 khẩn cấp

TPO - Ngày 23/8, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng khẩn cấp phương pháp dùng huyết tương để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, vì “những lợi ích tiềm năng và đã được biết đến của phương pháp này nổi trội hơn những rủi ro tiềm tàng và đã biết”.