Khánh Hoà thêm 2 khu cách ly sẵn sàng chống dịch Covid - 19

Khánh Hoà thêm 2 khu cách ly sẵn sàng chống dịch Covid - 19
TPO - Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hoà đã lập 2 khu cách ly tại doanh trại quân đội ở TX Ninh Hoà và TP Nha Trang để sẵn sàng phục vụ công tác chống dịch Covid - 19.

Sáng 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hoà đã chuẩn bị sẵn sàng hai khu cách ly tập trung tại doanh trại quân đội ở khu vực phường Vĩnh Hải (TP Nha Trang) và khu vực xã Ninh Sim (TX Ninh Hòa). Hai khu cách ly tập trung đã được khử trùng, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất và sẵn sàng phục vụ cách ly cho khoảng 400 người.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, những ngày qua, có nhiều người Hàn Quốc và người Việt Nam từ TP Daegu và Bắc Gyeongsangbuk (nơi bùng phát dịch bệnh Covid 19 ở Hàn Quốc) đến Khánh Hòa. Trong đó, từ ngày 23/2 - 26/2 đã có 464 người Việt từ Hàn Quốc trở về nhập cảnh qua Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Còn theo lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa, tính đến 10h sáng 26/2, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa còn 1.309 người Trung Quốc và 1.042 người Hàn Quốc.

Khánh Hoà thêm 2 khu cách ly sẵn sàng chống dịch Covid - 19 ảnh 1 Làm thủ tục lập tờ khai y tế cho khách Hàn Quốc tại sân bay Cam Ranh

Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết: Từ 21h ngày 26/2, tất cả những người từ Hàn Quốc về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Điều này sẽ khiến các bệnh viện của địa phương không đủ điều kiện để lưu trú dài ngày với số lượng lớn nên cần có khu cách ly tập trung. Trong khi đó, việc thực hiện các quy định giám sát y tế đối với khách du lịch Hàn Quốc đang gặp khó khăn do thiếu phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc.

Được biết, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hoà đang theo dõi, cách ly 16 trường hợp (12 người Việt Nam và 4 người Hàn Quốc) với 8 trường hợp có triệu chứng (biểu hiện sốt, ho) và 8 trường hợp không có triệu chứng. Qua xét nghiệm có 10 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang đợi kết quả. Còn tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cũng đang theo dõi, cách ly 15 trường hợp và tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách ly 5 trường hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .