Khánh Hoà thêm 2 khu cách ly sẵn sàng chống dịch Covid - 19

Khánh Hoà thêm 2 khu cách ly sẵn sàng chống dịch Covid - 19
TPO - Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hoà đã lập 2 khu cách ly tại doanh trại quân đội ở TX Ninh Hoà và TP Nha Trang để sẵn sàng phục vụ công tác chống dịch Covid - 19.

Sáng 27/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hoà đã chuẩn bị sẵn sàng hai khu cách ly tập trung tại doanh trại quân đội ở khu vực phường Vĩnh Hải (TP Nha Trang) và khu vực xã Ninh Sim (TX Ninh Hòa). Hai khu cách ly tập trung đã được khử trùng, chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất và sẵn sàng phục vụ cách ly cho khoảng 400 người.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, những ngày qua, có nhiều người Hàn Quốc và người Việt Nam từ TP Daegu và Bắc Gyeongsangbuk (nơi bùng phát dịch bệnh Covid 19 ở Hàn Quốc) đến Khánh Hòa. Trong đó, từ ngày 23/2 - 26/2 đã có 464 người Việt từ Hàn Quốc trở về nhập cảnh qua Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Còn theo lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa, tính đến 10h sáng 26/2, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa còn 1.309 người Trung Quốc và 1.042 người Hàn Quốc.

Khánh Hoà thêm 2 khu cách ly sẵn sàng chống dịch Covid - 19 ảnh 1 Làm thủ tục lập tờ khai y tế cho khách Hàn Quốc tại sân bay Cam Ranh

Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết: Từ 21h ngày 26/2, tất cả những người từ Hàn Quốc về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Điều này sẽ khiến các bệnh viện của địa phương không đủ điều kiện để lưu trú dài ngày với số lượng lớn nên cần có khu cách ly tập trung. Trong khi đó, việc thực hiện các quy định giám sát y tế đối với khách du lịch Hàn Quốc đang gặp khó khăn do thiếu phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc.

Được biết, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hoà đang theo dõi, cách ly 16 trường hợp (12 người Việt Nam và 4 người Hàn Quốc) với 8 trường hợp có triệu chứng (biểu hiện sốt, ho) và 8 trường hợp không có triệu chứng. Qua xét nghiệm có 10 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang đợi kết quả. Còn tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cũng đang theo dõi, cách ly 15 trường hợp và tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách ly 5 trường hợp.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.