Không còn chuyến bay nào từ tâm dịch Covid- 19 của Hàn Quốc đến Khánh Hoà

TPO - Theo cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà, hiện không còn chuyến bay nào từ tâm dịch Covid- 19 ở TP Daegu - Hàn Quốc sang tỉnh Khánh Hoà.

Chiều 24/2, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hoà, cho biết: Hiện Sân bay Cam Ranh mỗi ngày đón khoảng 10 - 11 chuyến bay xuất phát từ sân bay Incheon (được tính cho đầu mối Seoul, Hàn Quốc) và từ TP Busan - Hàn Quốc. Đối với đường bay thẳng từ thành phố Daegu - Hàn Quốc (nơi có số lượng ca nhiễm dịch Covid-19 tăng nhanh trong những ngày qua), hiện các hãng hàng không trong nước và quốc tế đã tạm dừng khai thác từ ngày 22/2.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở đã triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều 23/2 tại Sân bay Cam Ranh. Trên địa bàn tỉnh hiện không có trường hợp nào phải cách ly vì nghi nhiễm Covid - 19. Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi Bộ Y tế để Bộ hướng dẫn các thủ tục công bố hết dịch vì sau 30 ngày công bố dịch trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nào nhiễm Covid - 19”, ông Minh cho hay.

Không còn chuyến bay nào từ tâm dịch Covid- 19 của Hàn Quốc đến Khánh Hoà ảnh 1 Không còn chuyến bay nào từ vùng dịch Covid - 19 Hàn Quốc sang sân nay Cam Ranh. Ảnh minh hoạ.

Hàn Quốc là thị trường khách du lịch quốc tế lớn thứ 3 của Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga) và có tốc độ tăng trưởng rất tốt. Năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 305.000 lượt khách Hàn Quốc, tăng hơn 266% so với năm 2018. Tháng 1/2020, toàn tỉnh đã đón 50.100 lượt khách Hàn Quốc, tăng 327% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước thời điểm dịch Covid-19 lan rộng, các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc khai thác 3 đường bay kết nối các thành phố lớn của Hàn Quốc với Khánh Hòa gồm: Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae), Daegu (sân bay quốc tế Daegu-TAE). Hiện do ảnh hưởng của Covid-19, một số hãng hàng không đã giảm số lượng chuyến bay giữa Hàn Quốc và Khánh Hòa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.