Khánh Hoà cách ly 5 du học sinh trở về từ tâm dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc

Khánh Hoà cách ly 5 du học sinh trở về từ tâm dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đang cách ly 5 du học sinh bay về từ TP Daegu - tâm dịch Covid 19 ở Hàn Quốc.

Chiều 25/2, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Khánh Hòa cho biết đang cách ly 5 du học sinh bay về từ TP Daegu - Hàn Quốc ngay khi các em vừa xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Vào trưa cùng ngày, sân bay quốc tế Cam Ranh đón 1 chuyến bay đến từ TP Busan - Hàn Quốc. Qua rà soát khai báo y tế, có 5 du học sinh người Việt Nam đi trên chuyến bay đang học tập tại TP Deagu - tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

5 du học sinh này độ tuổi từ 19-23 và quê ở các tỉnh, thành phố khác nhau. Sau khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, đường bay từ Deagu đến Cam Ranh ngừng hoạt động, các du học sinh đã đi xe bus từ Deagu đến Busan và mua vé máy bay về TP Cam Ranh.

Khánh Hoà cách ly 5 du học sinh trở về từ tâm dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc ảnh 1 Kiểm tra y tế du khách Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Kết quả kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của 5 du học sinh đều ổn định, nhưng do trở về từ vùng dịch nên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Khánh Hoà đã yêu cầu các du học sinh thực hiện việc cách ly để giám sát, theo dõi theo quy định. Đối với 26 hành khách còn lại đi cùng chuyến bay này do tiếp xúc gần với 5 du học sinh nên cũng được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe.

Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Tới Cam Ranh thì phát hiện mấy cháu đi từ TP Deagu về thôi, chứ không có sốt, ho và khó thở gì cả. Các cháu vẫn khỏe, hiểu được quy tắc phải cách ly và đồng ý cách ly rồi. Những người tiếp xúc với các cháu trên máy bay, được khuyến cáo phải chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì liên hệ với y tế địa phương”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.