Khánh Hoà cách ly 5 du học sinh trở về từ tâm dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc

Khánh Hoà cách ly 5 du học sinh trở về từ tâm dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đang cách ly 5 du học sinh bay về từ TP Daegu - tâm dịch Covid 19 ở Hàn Quốc.

Chiều 25/2, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Khánh Hòa cho biết đang cách ly 5 du học sinh bay về từ TP Daegu - Hàn Quốc ngay khi các em vừa xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Vào trưa cùng ngày, sân bay quốc tế Cam Ranh đón 1 chuyến bay đến từ TP Busan - Hàn Quốc. Qua rà soát khai báo y tế, có 5 du học sinh người Việt Nam đi trên chuyến bay đang học tập tại TP Deagu - tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

5 du học sinh này độ tuổi từ 19-23 và quê ở các tỉnh, thành phố khác nhau. Sau khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, đường bay từ Deagu đến Cam Ranh ngừng hoạt động, các du học sinh đã đi xe bus từ Deagu đến Busan và mua vé máy bay về TP Cam Ranh.

Khánh Hoà cách ly 5 du học sinh trở về từ tâm dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc ảnh 1 Kiểm tra y tế du khách Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Kết quả kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của 5 du học sinh đều ổn định, nhưng do trở về từ vùng dịch nên Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Khánh Hoà đã yêu cầu các du học sinh thực hiện việc cách ly để giám sát, theo dõi theo quy định. Đối với 26 hành khách còn lại đi cùng chuyến bay này do tiếp xúc gần với 5 du học sinh nên cũng được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe.

Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội - Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết: “Tới Cam Ranh thì phát hiện mấy cháu đi từ TP Deagu về thôi, chứ không có sốt, ho và khó thở gì cả. Các cháu vẫn khỏe, hiểu được quy tắc phải cách ly và đồng ý cách ly rồi. Những người tiếp xúc với các cháu trên máy bay, được khuyến cáo phải chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì liên hệ với y tế địa phương”.

MỚI - NÓNG
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
TPO - Khán đài VIP sân 974 trong trận đấu giữa Brazil – Thụy Sĩ chứng kiến cuộc hội ngộ của những nhà cựu vô địch World Cup 2002 như Ricardo Kaka, Cafu, Roberto Carlos, Ronaldo. Bức hình check-in do Kaka đăng tải gây sốt trên mạng xã hội, thu về hơn 2,8 triệu lượt tương tác.