Số người phải cách ly giám sát y tế ở Hà Nội liên tục tăng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật lúc 8 giờ 30 ngày 27/2 cho thấy, từ chiều tối qua đến sáng nay đã có thêm 85 người phải cách ly tập trung để giám sát y tế tại Trường Quân sự Sơn Tây.

Theo báo cáo này, số người đến từ vùng dịch Covid-19 hiện phải giám sát y tế là 2.170 người; trong đó 1.841 người đã kết thúc giám sát và 329 người đang phải giám sát y tế.

Số người đến từ vùng dịch Hàn Quốc phải giám sát y tế là 43 người; trong đó 17 người đã kết thúc giám sát và 26 người hiện đang giám sát y tế.

Số người mới được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây là 85 người, nâng tổng số người đang cách ly tập trung tại đây lên con số 348 người.

Số người mới được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố là 3 người, nâng tổng số người đang cách ly tập trung tại đây lên con số 90 người.

Số người phải cách ly giám sát y tế ở Hà Nội liên tục tăng ảnh 1 Nguồn: Sở Y tế Hà Nội
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước hết là giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch về để cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định (cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú). Tổ chức khoanh vùng, điều tra dịch tễ, xử lý môi trường khu vực có người bệnh nghi nhiễm Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác khai báo, tự giác tuân thủ biện pháp cách ly khi đi về từ vùng có dịch. Tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng chống dịch cho cộng đồng. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn trong các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công cộng, khu chung cư và tại hộ gia đình. Các đơn vị chủ động triển khai đáp ứng tiếp nhận, điều trị khi có ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và tổ chức đáp ứng theo cấp độ dịch. Các bệnh viện tiếp tục tập huấn chuyên môn khám sàng lọc, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; thực hiện tiếp nhận, phân tuyến điều trị theo đúng chỉ đạo của Sở Y tế. Khẩn trương mua trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao…phục vụ công tác phòng chống dịch.
MỚI - NÓNG
Ðường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) trở nên quá tải vì chung cư mọc lên ngày càng nhiều với diện tích nhỏ. Ảnh: Như Ý
Nâng tầng, chia nhỏ căn hộ đô thị Hà Nội: Ngột ngạt, quá tải
TP - Ðô thị Hà Nội bị "băm nát", quá tải hạ tầng không chỉ vì những sai phạm liên quan nâng tầng xung quanh đường Lê Văn Lương mà còn bởi hàng loạt nguyên nhân khác phá vỡ quy hoạch ban đầu. Hàng loạt các tuyến đường cũng rơi vào cảnh tắc nghẽn liên tục, do nhồi chung cư, điều chỉnh dự án; căn hộ chung cư bị chia nhỏ diện tích hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng… cách đây nhiều năm.