Số người phải cách ly giám sát y tế ở Hà Nội liên tục tăng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật lúc 8 giờ 30 ngày 27/2 cho thấy, từ chiều tối qua đến sáng nay đã có thêm 85 người phải cách ly tập trung để giám sát y tế tại Trường Quân sự Sơn Tây.

Theo báo cáo này, số người đến từ vùng dịch Covid-19 hiện phải giám sát y tế là 2.170 người; trong đó 1.841 người đã kết thúc giám sát và 329 người đang phải giám sát y tế.

Số người đến từ vùng dịch Hàn Quốc phải giám sát y tế là 43 người; trong đó 17 người đã kết thúc giám sát và 26 người hiện đang giám sát y tế.

Số người mới được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây là 85 người, nâng tổng số người đang cách ly tập trung tại đây lên con số 348 người.

Số người mới được đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố là 3 người, nâng tổng số người đang cách ly tập trung tại đây lên con số 90 người.

Số người phải cách ly giám sát y tế ở Hà Nội liên tục tăng ảnh 1 Nguồn: Sở Y tế Hà Nội
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước hết là giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch về để cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định (cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi cư trú). Tổ chức khoanh vùng, điều tra dịch tễ, xử lý môi trường khu vực có người bệnh nghi nhiễm Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự giác khai báo, tự giác tuân thủ biện pháp cách ly khi đi về từ vùng có dịch. Tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng chống dịch cho cộng đồng. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn trong các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công cộng, khu chung cư và tại hộ gia đình. Các đơn vị chủ động triển khai đáp ứng tiếp nhận, điều trị khi có ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và tổ chức đáp ứng theo cấp độ dịch. Các bệnh viện tiếp tục tập huấn chuyên môn khám sàng lọc, điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; thực hiện tiếp nhận, phân tuyến điều trị theo đúng chỉ đạo của Sở Y tế. Khẩn trương mua trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao…phục vụ công tác phòng chống dịch.
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.