Nhiều tỉnh, thành cách ly người về từ tâm dịch Hàn Quốc

TPO - Tỉnh Hậu Giang đang cách ly 38 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó 14 người trở về từ tâm dịch được cách ly tập trung và 24 người cách ly tại nhà.  

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang - ông Nguyễn Văn Lành trưa nay (26/2) cho hay địa phương này đang tiến hành cách ly tập trung 14 người và cách ly tại nhà 24 người. Tất cả những người này đều là công dân Hậu Giang vừa trở về từ Hàn Quốc.

Nhiều tỉnh, thành cách ly người về từ tâm dịch Hàn Quốc ảnh 1 Khu vực cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang.

Trong số 14 người trở về từ tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc được cách ly tập trung, có 4 người được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ và 10 người tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

Còn 24 người đang cách ly tại nhà trên địa bàn tỉnh gồm có 4 người ở thành phố Vị Thanh, 12 người ở huyện Châu Thành A, 4 người ở huyện Phụng Hiệp và 4 người ở thị xã Long Mỹ.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, tỉnh này đang rất kiên quyết trong việc cách ly người về từ tâm dịch theo chỉ đạo của Bộ. Qua theo dõi, sức khỏe những người này vẫn bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu gì.

Tại Đà Nẵng, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xác nhận 2 du khách Hàn Quốc đến từ Daegu vẫn đang được tiếp tục cách ly tại cơ sở này. Các du khách được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt mỗi ngày và được hưởng các chế độ ăn uống theo quy định.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trước mắt, 2 bệnh nhân này vẫn được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi. “Đà Nẵng cũng đang tìm cơ sở phù hợp để tiến hành cách ly những người nước ngoài đến từ vùng dịch. Từ ngày 19/2, Đà Nẵng đã tiến hành rà soát công dân Hàn Quốc lưu trú trên địa bàn, nếu họ có dấu hiệu nhiễm Covid – 19 hoặc có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch thì cũng sẽ được ly”, ông Hồng cho biết.

Tại Lào Cai, lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai cho biết, đã có 323 công dân hoàn thành thời gian cách ly dịch Covid-19, tại Trường Quân sự Lào Cai, trở về nhà.

Trước đó, ngày 25/2, tại Trường Quân sự Lào Cai đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, sức khỏe bình thường cho 56 người, để trở về nhà, bảo đảm an toàn cho gia đình và cộng đồng. Như vậy, tính đến nay, Lào Cai có 323 người hoàn thành thời gian cách ly và trở về với gia đình.

Trong quá trình cách ly, các công dân nói trên đã được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày và được bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ theo quy định. Sau 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Trường Quân sự và Sở Y tế Lào Cai cấp, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng, bảo đảm an toàn.

Hiện tại, Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận và thực hiện cách ly dịch Covid-19 cho 866 người. Trong đó, công dân tỉnh Lào Cai là 202 người, 664 trường hợp thuộc các địa phương khác của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).