Nhiều tỉnh, thành cách ly người về từ tâm dịch Hàn Quốc

TPO - Tỉnh Hậu Giang đang cách ly 38 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó 14 người trở về từ tâm dịch được cách ly tập trung và 24 người cách ly tại nhà.  

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang - ông Nguyễn Văn Lành trưa nay (26/2) cho hay địa phương này đang tiến hành cách ly tập trung 14 người và cách ly tại nhà 24 người. Tất cả những người này đều là công dân Hậu Giang vừa trở về từ Hàn Quốc.

Nhiều tỉnh, thành cách ly người về từ tâm dịch Hàn Quốc ảnh 1 Khu vực cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang.

Trong số 14 người trở về từ tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc được cách ly tập trung, có 4 người được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ và 10 người tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

Còn 24 người đang cách ly tại nhà trên địa bàn tỉnh gồm có 4 người ở thành phố Vị Thanh, 12 người ở huyện Châu Thành A, 4 người ở huyện Phụng Hiệp và 4 người ở thị xã Long Mỹ.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang, tỉnh này đang rất kiên quyết trong việc cách ly người về từ tâm dịch theo chỉ đạo của Bộ. Qua theo dõi, sức khỏe những người này vẫn bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu gì.

Tại Đà Nẵng, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xác nhận 2 du khách Hàn Quốc đến từ Daegu vẫn đang được tiếp tục cách ly tại cơ sở này. Các du khách được theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt mỗi ngày và được hưởng các chế độ ăn uống theo quy định.

Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trước mắt, 2 bệnh nhân này vẫn được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi. “Đà Nẵng cũng đang tìm cơ sở phù hợp để tiến hành cách ly những người nước ngoài đến từ vùng dịch. Từ ngày 19/2, Đà Nẵng đã tiến hành rà soát công dân Hàn Quốc lưu trú trên địa bàn, nếu họ có dấu hiệu nhiễm Covid – 19 hoặc có lịch sử dịch tễ đi qua vùng có dịch thì cũng sẽ được ly”, ông Hồng cho biết.

Tại Lào Cai, lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai cho biết, đã có 323 công dân hoàn thành thời gian cách ly dịch Covid-19, tại Trường Quân sự Lào Cai, trở về nhà.

Trước đó, ngày 25/2, tại Trường Quân sự Lào Cai đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, sức khỏe bình thường cho 56 người, để trở về nhà, bảo đảm an toàn cho gia đình và cộng đồng. Như vậy, tính đến nay, Lào Cai có 323 người hoàn thành thời gian cách ly và trở về với gia đình.

Trong quá trình cách ly, các công dân nói trên đã được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày và được bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ theo quy định. Sau 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Trường Quân sự và Sở Y tế Lào Cai cấp, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng, bảo đảm an toàn.

Hiện tại, Trường Quân sự tỉnh đã tiếp nhận và thực hiện cách ly dịch Covid-19 cho 866 người. Trong đó, công dân tỉnh Lào Cai là 202 người, 664 trường hợp thuộc các địa phương khác của Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .